ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "บิ๊กเอ" คอนเฟิร์ม "พาณิภัค" ไฟแรงไม่ตก แม้ อลป.เลื่อนแข่ง

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์13 ต.ค. 2563 09:09 น.
  SHARE

  ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ประกาศสนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ต่อเนื่องอีก 4 ปี 2564-2567 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 68 ล้านบาท เพื่อผลักดันผลงานจอมเตะไทย ให้ดังระดับโลกเหมือนเช่นที่ผ่านมา และยินดีรับนักกีฬาเทควันโดเข้าเป็นพนักงานธนาคารไม่เกิน 20 คน ในระยะเวลา 4 ปี ซึ่งจะต้องมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ที่ธนาคารพิจารณาตามความเหมาะสมอีกด้วย ขณะที่ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคม ยืนยัน “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ยังไฟแรง แม้โอลิมปิกจะเลื่อนไปปีหน้า แถมตอนนี้หมดห่วงเรื่องเรียนแล้ว เดินหน้าเป้าหมายเหรียญทองโตเกียวเกมส์ได้แบบเต็มร้อย

  เมื่อวันที่ 12 ต.ค.ที่ผ่านมา มีพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือให้การสนับสนุนสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ระหว่างธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กับสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ที่ ธอส.สำนักงานใหญ่ ถนนพระราม 9 โดยมีนายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธอส. และ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ร่วมลงนาม พร้อมด้วยนางสุภารัตน์ สอดส่อง ผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมเพื่อสังคม ธอส., นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมฯ, โค้ชเช ยอง ซอก หัวหน้าผู้ฝึกสอน และนักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ร่วมในพิธี

  นายฉัตรชัยกล่าวว่า ธอส.ในฐานะผู้สนับสนุนหลักของสมาคมกีฬาเทควันโดฯ ได้ร่วมสนับสนุนมาอย่างต่อเนื่อง เริ่มตั้งแต่ปี 2549 จนถึงปัจจุบันรวมระยะเวลากว่า 15 ปีแล้ว ส่วนครั้งนี้ได้ให้การสนับสนุนต่ออีกเป็นระยะเวลา 4 ปี ระหว่างปี 2564-2567 รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 68 ล้านบาท นอกจากนี้ยังได้มอบเงินสนับสนุนงวดที่ 3 ประจำปี 2563 อีก 4.25 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานและพัฒนากีฬาเทควันโดของสมาคมอีกด้วย ขณะเดียวกันธนาคารยังมีนโยบายให้การสนับสนุนรับนักกีฬาเทควันโดเข้าเป็นพนักงานธนาคาร ไม่เกิน 20 คน ในระยะเวลา 4 ปี ซึ่งจะต้องมีคุณสมบัติผ่านเกณฑ์ที่ธนาคารพิจารณาตามความเหมาะสม

  “ธอส.ดีใจที่ได้สนับสนุนเทควันโดจนสร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมเป็นที่ยอมรับของคนไทยมาตลอด ทั้งนี้ เราเองไม่ได้คาดหวังผลงานของนักกีฬาเพราะจะเป็นการกดดัน แต่เชื่อในมาตรฐานและฝีมือของน้องๆนักกีฬาทุกคนว่าจะทำได้ดี ส่วนจะทำได้ดีเพียงใดก็ต้องยอมรับและให้กำลังใจกันต่อไป” นายฉัตรชัยกล่าว

  ขณะที่ “บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ กล่าวว่า สมาคมมีวันนี้ได้ก็เพราะได้รับงบประมาณหลักจาก ธอส. เพราะต้องยอมรับว่างบประมาณจากภาครัฐนั้น มีข้อจำกัดและไม่เพียงพอต่อการพัฒนาทั้งระบบและส่งนักกีฬาไปแข่งขันระดับนานาชาติแน่นอน ส่วนเป้าหมายหลักคือโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในปีหน้า ซึ่งเรามองไปที่เหรียญทอง เหรียญแรกเท่านั้น โดยมี “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ดีกรีแชมป์โลก และมืออันดับ 1 ในรุ่น 49 กก.หญิง เป็นความหวังและตัวเต็ง ซึ่งแม้ว่ากีฬาโอลิมปิกเกมส์จะเลื่อนแข่งขันไปในปีหน้า แต่พาณิภัคก็ยังมีไฟและความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการไปสร้างประวัติศาสตร์ให้กับตัวเองและประเทศไทย และตอนนี้ก็เรียนจบปริญญาตรี ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แล้ว จึงไม่ต้องกังวลต่อการเรียน พร้อมมุ่งมั่นฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมอย่างเต็มที่

  “เช่นเดียวกับนักกีฬาอีก 3 คน ที่รอเข้าร่วมการแข่งขันรอบควอลิฟาย มั่นใจว่าเราจะหยิบตั๋วไปโอลิมปิกเกมส์ อย่างน้อยอีก 2 คน ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน ตอนนี้รอเพียงทางสหพันธ์เทควันโดโลกกำหนดวันแข่งขัน หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ดีขึ้นและปลอดภัยกว่านี้เท่านั้น” ผศ.พิมล กล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจเทควันโดโอลิมปิก 2020โอลิมปิกเกมส์โตเกียวเกมส์ 2020ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 06:04 น.