หน้าแรกแกลเลอรี่

สุดล้ำ ระบบจับล้ำหน้าอัตโนมัติเตรียมถูกใช้ครั้งแรกใน "ฟุตบอลโลก 2022"

สุดล้ำ ระบบจับล้ำหน้าอัตโนมัติเตรียมถูกใช้ครั้งแรกใน "ฟุตบอลโลก 2022"

ไทยรัฐออนไลน์

27 ต.ค. 2564 10:58 น.

เรียกได้ว่าสุดล้ำกันเลยทีเดียวเมื่อระบบการตรวจจับล้ำหน้าอัตโนมัติ จะถูกเตรียมใช้งานครั้งแรกในศึก "ฟุตบอลโลก" 2022 ที่กาตาร์

วันที่ 27 ต.ค. 64 เรียกได้ว่าสุดล้ำกันเลยทีเดียว เมื่อระบบการตรวจจับล้ำหน้าอัตโนมัติ จะถูกเตรียมใช้งานครั้งแรกในศึกลูกหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง "ฟุตบอลโลก" 2022 ที่กาตาร์ โดยมาจากทีมพัฒนา ฮอว์ก-อาย ซึ่งเป็นบริษัทเดียวกับที่พัฒนาโกลไลน์เทคโนโลยีนั่นเอง โดยที่ ฟีฟ่า จะทำการทดสอบพร้อมกับส่งให้กับคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลระหว่างประเทศได้รับทราบข้อมูลนี้อีกครั้ง

ทั้งนี้ระบบการจับล้ำหน้าอัตโนมัติดังกล่าวนี้จะมีกล้องและคอมพิวเตอร์คอยติดตามนักเตะและลูกฟุตบอลในสนาม ทั้งในกรณีล้ำหน้า หรือผู้เล่นคนไหนมีส่วนกับจังหวะล้ำหน้า ซึ่งระบบการตรวจจับล้ำหน้านี้จะแจ้งเตือนด้วยการส่งสัญญาณในรูปแบบข้อความไปหาห้อง VAR ให้กับกรรมการที่อยู่ในห้องดังกล่าวรับทราบ 

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ระบบการตรวจจับล้ำหน้าอัตโนมัติมีโอกาสสูงที่ถูกนำไปใช้เพื่อเป็นการทดสอบกับเกมลีกระดับท็อปของยุโรปอย่าง กัลโช่ เซเรียอา อิตาลี ด้วยเช่นกัน หลังจากสนามทั้ง 20 สโมสรนี้ถูกติดตั้งด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกบอลโลกฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกคัดบอลโลกคัดบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้กัลโช เซเรียอาข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้