หน้าแรกแกลเลอรี่

กาตาร์ ทุ่มเงินเฉียด 7 พันล้านจ้าง "เบคแฮม" เป็นทูตวัฒนธรรมช่วยโปรโมตบอลโลก 2022

กาตาร์ ทุ่มเงินเฉียด 7 พันล้านจ้าง "เบคแฮม" เป็นทูตวัฒนธรรมช่วยโปรโมตบอลโลก 2022

ไทยรัฐออนไลน์

24 ต.ค. 2564 12:26 น.

กาตาร์ ทุ่มเงินสูงเกือบ 7 พันล้านบาท จ้างอดีตซุปเปอร์สตาร์ของวงการฟุตบอลเป็นทูตทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เพื่อโปรโมตฟุตบอลโลก 2022 ในปีหน้า

วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เดลี่เมล และ ซัน สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า ประเทศกาตาร์ เจ้าภาพจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 ในช่วงปีหน้า ได้ทุ่มเงิน 150 ล้านปอนด์ (หรือราวๆ 6.8 พันล้านบาท) แต่งตั้ง เดวิด เบคแฮม อดีตซุปเปอร์สตาร์ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ ทีมชาติอังกฤษ เป็นทูตทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยว เพื่อโปรโมตมหกรรมกีฬาในช่วงกลางปีหน้า

สัมพันธ์ระหว่าง เดวิด เบคแฮม และประเทศกาตาร์ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่ เนื่องจากว่าเขาเคยมีความสัมพันธ์อันดีกับ นาสเซอร์ อัล เคไลฟี เจ้าของสโมสร ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ในยุคสมัยที่ค้าแข้งในฝรั่งเศสเมื่อปี 2012 

ซัน สปอร์ต รายงานว่า เจ้าตัวได้ตกลงข้อเสนอเพื่อรับตำแหน่งทูตวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวของกาตาร์ไว้แล้ว โดยจะประกาศอย่างเป็นทางการในเดือนหน้า และจะเริ่มทำหน้าที่ในทันที โดยจุดประสงค์หลักเพื่อโปรโมตฟุตบอลโลก 2022 ที่จะมีขึ้นในช่วงปลายปีหน้า

โดย เบคแคม เปิดเผยว่า "ผมคิดว่าในฐานะนักเตะและแฟนๆ คงอยากจะมาเยี่ยมเยือนที่ประเทศนี้ กาตาร์มีอะไรดีๆ เยอะแยะมากมาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน วัฒนธรรมดี ผมเองยังอยากลงเล่นที่สนามแบบนี้เลย มันคือความฝันของผม"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 จะเริ่มแข่งขันกันในช่วงวันที่ 21 พฤศจิกายน-18 ธันวาคม 2565. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกบอลโลกฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกคัดบอลโลกคัดบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียเดวิด เบคแฮมเบคแฮม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้