หน้าแรกแกลเลอรี่

ฟีฟ่า เชิญกุนซือทีมชาติหารือจัดบอลโลกทุก 2 ปีหลัง 2024 อังกฤษ ปฏิเสธเข้าร่วม

ฟีฟ่า เชิญกุนซือทีมชาติหารือจัดบอลโลกทุก 2 ปีหลัง 2024 อังกฤษ ปฏิเสธเข้าร่วม

ไทยรัฐออนไลน์

19 ต.ค. 2564 20:44 น.

อดีตกุนซือปืนใหญ่ในฐานะเป็น ผอ.ฝ่ายพัฒนาฟุตบอลของฟีฟ่า ร่อนจดหมายเชิญเหล่ากุนซือทีมชาติมาหารือเรื่องเปลี่ยนปฏิทินเพื่อจัดบอลโลกทุกๆ 2 ปี

วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เดลี เมล์ สื่อกีฬาชื่อดังของอังกฤษ รายงานว่า อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาฟุตบอล ของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือว่าฟีฟ่า ได้ส่งจดหมายให้กับทุกสมาคมฟุตบอลทั่วโลกและได้มีการเชิญเข้าร่วมประชุมออนไลน์หารือถึงการเปลี่ยนปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ใหม่เพื่อเตรียมตัวจัดฟุตบอลโลก 2024 

ทาง อาร์แซน เวนเกอร์ ต้นคิดเรื่องนี้ออกมาเผยว่า "ข้อมูลจากโค้ชทีมชาติชายจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผมเรามีโอกาสจะมารวมตัวกันน้อยมากๆ แต่ผมอยากจะเชิญให้มาหารือกันเพื่อฟุตบอลในอนาคตของพวกเราทุกคน"

นอกจากนี้ มีรายงานว่า สมาคมฟุตบอลอังกฤษ และ แกเรธ เซาธ์เกต กุนซือของทัพ สิงโตคำราม ได้มีการหารือกันหลังมีการเชิญเข้ามาในทันทีและมีรายงานว่า เซาธ์เกต ปฏิเสธที่จะเข้าร่วมการประชุมครั้งนี้เนื่องจากว่ายังไม่เห็นด้วยกับการจัดแข่งขันฟุตบอลโลกทุกๆ 2 ปี

สำหรับ แนวคิดของฟุตบอลโลกทุกๆ 2 ปี ทางฟีฟ่า มีแผนการที่จะเริ่มเปลี่ยนแปลงจากการเปลี่ยนปฏิทินการแข่งขันฟุตบอลใหม่ และคาดว่าจะเริ่มต้นการจัดบอลโลก 2 ปี ในปี 2024 เป็นต้นไป 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกบอลโลกฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกคัดบอลโลกคัดบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียฟีฟ่า เดย์บอลโลก 2 ปีฟุตบอลโลก 2 ปี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้