หน้าแรกแกลเลอรี่

จุดยืนชัดเจน "ยูฟ่า" ประกาศคัดค้านแนวคิดจัดบอลโลก 2 ปีครั้ง

จุดยืนชัดเจน "ยูฟ่า" ประกาศคัดค้านแนวคิดจัดบอลโลก 2 ปีครั้ง

ไทยรัฐออนไลน์

23 ก.ย. 2564 20:09 น.

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ประกาศอย่างชัดเจนคัดค้านแนวคิดการจัดฟุตบอลโลกทุกๆ 2 ปีของฟีฟ่า

วันพฤหัสบดีที่ 23 กันยายน 2564 สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า ได้ออกแถลงการณ์คัดค้านแนวคิดของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ ฟีฟ่า ที่จะจัดแข่งขันฟุตบอลโลกทุก 2 ปี โดยให้สาเหตุที่ไม่เห็นด้วยแบบชัดเจนเพราะว่า ความเสี่ยงที่ผู้เล่นจะทำงานหนักเกินไปอีกทั้งยังมีรายการชิงแชมป์ของแต่ล่ะทวีปที่ยังต้องจัดแข่งขัน

โดยที่ทาง ฟีฟ่า ได้เป็นต้นแบบของเรื่องนี้ และล่าสุดได้พยายามที่จัดประชุมแบบออนไลน์เพื่อหารือเรื่องนี้แบบจริงจังกับทุกวงการฟุตบอลของทุกทวีปโดยที่จะพยายามทำเรื่องทั้งหมดให้เสร็จภายในสิ้นปีนี้ และมีรายงานว่าจะเริ่มต้นจากการเปลี่ยนปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ในรูปแบบใหม่

อเล็กซานเดอร์ เซเฟริน ประธาน ยูฟ่า ได้ออกมาเปิดเผยว่า "ยูฟ่ารู้สึกผิดหวังกับหลักการที่นำไปสู่การเปลี่ยนแปลงแบบสุดขั้ว และส่งเสริมที่จะใช้อย่างเปิดเผยก่อนที่จะได้รับการเห็นชอบร่วมกันกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียอื่นๆ"

"พวกเขา(ฟีฟ่า) กำลังลดมูลค่าของรายการฟุตบอลอันดับ 1 ของโลกและผมคิดว่าคนรุ่นเก่าๆ คงไม่มีใครอยากเห็นแน่นอน และมันจะทำให้ฟุตบอลโลกกลายเป็นทัวร์นาเมนต์ธรรมดาๆ"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกบอลโลกฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกคัดบอลโลก 2022คัดบอลโลกฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปบอลโลก 2 ปียูฟ่าอเล็กซานเดอร์ เซเฟริน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้