หน้าแรกแกลเลอรี่

"อันเชลอตติ" ประชด "ฟีฟ่า" บอกจัด "ฟุตบอลโลก" ทุกปีเลยก็ได้

"อันเชลอตติ" ประชด "ฟีฟ่า" บอกจัด "ฟุตบอลโลก" ทุกปีเลยก็ได้

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.ย. 2564 08:38 น.

"คาร์โล อันเชลอตติ" นายใหญ่คนเก่งของ "เรอัล มาดริด" ออกมาพูดเชิงประชด "ฟีฟ่า" ด้วยการบอกว่าให้จัดแข่ง "ฟุตบอลโลก" ทุกปีเลยก็ได้ หลังมีแนวคิดจัดแข่งทุกๆ 2 ปี

วันที่ 21 ก.ย. 64 คาร์โล อันเชลอตติ ผู้จัดการทีมชาวอิตาลีของ "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด ทีมดังแห่งศึก ลาลีกา สเปน ออกมาพูดเชิงประชด สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ "ฟีฟ่า" ด้วยการบอกว่าให้จัดแข่ง "ฟุตบอลโลก" ทุกปีเลยก็ได้ หลังมีแนวคิดจัดแข่งทุกๆ 2 ปี

เป็นที่เข้าใจกันว่า มหกรรมฟุตบอลโลกจะจัดแข่งทุกๆ 4 ปี แต่ทว่าเมื่อไม่นานมานี้มีกระแสข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่องว่า ฟีฟ่า มีแนวคิดที่จะจัดการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแข่งขันจาก 4 ปี เหลือเพียงแค่ 2 ปีต่อครั้ง ซึ่งทำให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องในวงการมองว่ามันจะส่งผลเสียต่อสภาพร่างกายของนักเตะที่จะกรำศึกหนักเพิ่มขึ้นอีก

ล่าสุด คาร์โล อันเชลอตติ ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "กระแสจัดฟุตบอลโลก ทุกๆ 2 ปีน่ะเหรอ? ผมว่าถ้ามันจะมาถึงขั้นนี้แล้ว ทำไมไม่จัดแข่งทุกปีไปเลยล่ะ โปรแกรมการแข่งขันที่ผ่านๆ มามันก็เป็นปัญหาอยู่แล้ว ผมว่า ฟีฟ่า และ ยูฟ่า ต้องหารือร่วมกันเพื่อให้ได้บทสรุปในเรื่องนี้ได้แล้วนะ มันเป็นความจริงที่ว่าพวกเขาอาจมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน แต่ถ้ามันเกิดขึ้นจริง มันจะส่งผลมาถึงนักเตะแน่ๆ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คาร์โล อันเชลอตติฟุตบอลโลกฟีฟ่ายูฟ่าข่าวฟุตบอลบอลโลก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้