หน้าแรกแกลเลอรี่

สื่อสารกันยังไง??

สื่อสารกันยังไง??

มะระหวาน

8 ก.ย. 2564 05:01 น.


กลายเป็นเหตุอื้อฉาวเลยทีเดียวสำหรับเกมฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ คู่ระหว่าง “แซมบ้า” บราซิล พบกับ “ฟ้าขาว” อาร์เจนตินา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาหรือช่วงเช้าวันจันทร์ตามเวลาประเทศไทย ที่ต้องยกเลิกหลังจากลงทำการแข่งขันไปได้เพียงแค่ 5 นาที

สาเหตุมาจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของบราซิลได้พยายามบุกเข้าสนามเพื่อที่นำตัวของ 4 นักเตะทีมชาติอาร์เจนตินา อย่างเอมิเลียโน บูเอนเดีย, เอมิเลียโน มาร์ติเนซ จากแอสตัน วิลลา และโจวานี โล เซลโซ, คริสเตียน โรเมโร จากทอตแนม ฮอตสเปอร์ ไปกักตัวและสอบสวนโรค

เนื่องจากทั้ง 4 เดินทางมาจากประเทศอังกฤษภายใน 14 วันก่อนเดินทางมาถึงแซมบ้า หลังจากบราซิลได้มีมาตรการป้องการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้ผู้ที่อยู่ในสหราช อาณาจักรรอบ 14 วันหลังสุด ก่อนเดินทางมายังบราซิล ต้องเข้ารับการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

นั่นเป็นสาเหตุที่ทัพ “เซเลเซา” ในชุดนี้ไม่มี 9 แข้งจากพรีเมียร์ลีกรวมอยู่ด้วย เพราะถ้ามาก็โดนกักตัวอยู่ดี

แต่ที่หลายคนสงสัยว่าถ้ารู้อยู่แล้วว่าจะต้องมาจับตัวของ 4 แข้งจากลีกผู้ดี แล้วทำไมถึงต้องรอให้เกมเริ่มการแข่งขันก่อน ถึงค่อยมาแจ้งเรื่องดังกล่าว ทั้งๆที่เรื่องนี้น่าจะรู้อยู่ก่อนแล้วไม่เช่นนั้นจะกล้ามาบุกถึงสนามท่ามกลางการถ่ายทอดสดไปทั่วโลก

เหมือนมีใบสั่งมาให้ทำยังไงก็ไม่รู้!!

ก่อนหน้านี้ทางสมาพันธ์ฟุตบอลอเมริกาใต้ (คอนเมโบล) ได้อนุญาตเป็นกรณีพิเศษให้ 4 แข้งจากลีกผู้ดีเข้าแซมบ้าได้ แต่มีข้อแม้ห้ามออกไปไหน ไปได้แค่สนามซ้อมและสนามแข่งเท่านั้น และทางคอนเมโบลก็ได้แจ้งไปยังสมาพันธ์ฟุตบอลบราซิลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขของประเทศเรียบร้อยแล้ว

แต่มีรายงานว่าที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขต้องบุกจับ 4 แข้งก็เนื่องจากทั้งหมดให้ข้อมูลเท็จโดยแจ้งว่าเดินทางมาจากเวเนซุเอลา ซึ่งเป็นเจ้าบ้านในศึกฟุตบอลโลกที่ “ฟ้าขาว” ต้องออกไปเยือน แต่ปกปิดข้อมูลว่าเพิ่งเดินทางมาจากอังกฤษ

ล่าสุดมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจของบราซิลที่สอบสวนผู้เล่นทั้ง 4 รายถึงการแจ้งข้อมูลเท็จหากเป็นเรื่องจริงมีโทษจำคุกสูงสุดถึง 5 ปีเลยทีเดียว

อย่างไรก็ตาม ทางสหพันธ์ฟุตบอลอาร์เจนตินาก็ยืนยันว่านักเตะทั้ง 4 รายและแข้งทีมชาติอาร์เจนตินาทั้งหมดก็ทำเรื่องทุกอย่างถูกตามกฎระเบียบที่กำหนดไว้ทั้งหมด ไม่ได้เป็นอย่างที่โดนกล่าวหาแต่อย่างใด

เรื่องจริงจะเป็นอย่างไรรอการสอบสวนทุกอย่างก็จะกระจ่างทันทีว่าใครพูดจริงหรือพูดเท็จ ใครสื่อสารกันผิดพลาดกันแน่จึงทำให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้น

แต่ที่แน่ๆ งานนี้ภาพลักษณ์ของทั้งสองทีมเสียหายอย่างหนักเช่นเดียวกับผลกระทบของการเลื่อนการแข่งขันก็วุ่นวายไม่แพ้กัน

บอกเลยว่าได้ไม่คุ้มเสียจริงๆ.

มะระหวาน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลโลกเมสซีเนย์มาร์บอลโลกฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกคัดบอลโลกคัดบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนเอเชียฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนอเมริกาใต้ตะลุยฟุตบอลโลกมะระหวาน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้