หน้าแรกแกลเลอรี่

"มันชินี" ไม่พอใจฟอร์ม "อิตาลี" แม้เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ไร้พ่ายมากสุดในโลก

"มันชินี" ไม่พอใจฟอร์ม "อิตาลี" แม้เพิ่งสร้างประวัติศาสตร์ไร้พ่ายมากสุดในโลก

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.ย. 2564 09:18 น.

"โรแบร์โต มันชินี" ออกมายอมรับว่าตัวเขาไม่พอใจฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังเจ๊า "สวิตเซอร์แลนด์" 0-0 แม้จะสร้างประวัติศาสตร์ไร้พ่ายมากสุดในโลกก็ตาม

วันที่ 6 ก.ย. 64 โรแบร์โต มันชินี ผู้จัดการทีม "อัซซูรี" ทีมชาติอิตาลี ออกมายอมรับว่า ตัวเขาไม่พอใจฟอร์มการเล่นของลูกทีม หลังที่บุกไปเสมอกับ สวิตเซอร์แลนด์ ถึงถิ่น เซนต์ จาค็อบ พาร์ค ด้วยสกอร์ 0-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนยุโรป กลุ่มซี นัดที่ 5 แม้ผลลัพธ์ดังกล่าวจะยังเพียงพอให้พวกเขาสร้างประวัติศาสตร์ไร้พ่ายมากสุดในโลก ด้วยจำนวน 36 นัดติดต่อกันก็ตามที

ทั้งนี้การได้หนึ่งคะแนนดังกล่าวทำให้ "อัซซูรี" ทีมชาติอิตาลี มีเพิ่มเป็น 11 คะแนนจากการลงสนาม 5 นัด นำโด่งเป็นจ่าฝูงต่อไป โดยนำหน้าทีมรองจ่าฝูงอย่าง ทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ คู่แข่งในเกมล่าสุดนี้ถึง 4 แต้มด้วยกัน

ล่าสุด โรแบร์โต มันชินี ออกมากล่าวว่า "เกมนี้เรามีโอกาสหลายครั้ง แต่เราไม่สามารถส่งบอลเข้าประตูไปได้ มันไม่ใช่เรื่องของการยิงจุดโทษไม่เข้า แต่มันเป็นจังหวะการเข้าทำ หรือการจบสกอร์ระหว่างเกม เห็นได้ชัดว่าเราขาดความแม่นยำ หรือความเฉียบขาดในการจบสกอร์ เราต้องมุ่งมั่นและทำให้ดีมากกว่านี้ อย่างเกมกับ บัลแกเรีย (เสมอ 1-1) ก็เป็นอีกเกมที่เราไม่ได้ผลลัพธ์ที่ต้องการ".

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรแบร์โต มันชินีทีมชาติอิตาลีทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ฟุตบอลโลกบอลโลกฟุตบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกคัดบอลโลกคัดบอลโลก 2022ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกโซนยุโรปข่าวฟุตบอล

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้