หน้าแรกแกลเลอรี่

โวยแหลก! 'ฟัลเกา' จุดประเด็นร้อน หลังโคลอมเบียพ่ายอังกฤษ

โวยแหลก! 'ฟัลเกา' จุดประเด็นร้อน หลังโคลอมเบียพ่ายอังกฤษ

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.ค. 2561 11:30 น.

ราดาเมล ฟัลเกา ดาวยิงทีมชาติโคลอมเบีย ออกมาโวยแหลก จุดประเด็นร้อนที่ทำให้ทีมของตนแพ้อังกฤษ ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบ 16 ทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 4 ก.ค. ว่า ราดาเมล ฟัลเกา กองหน้าทีมชาติโคลอมเบีย วิจารณ์ มาร์ค ไกเกอร์ ผู้ตัดสินชาวสหรัฐอเมริกา ที่เป่าเข้าข้างทีมชาติอังกฤษอย่างชัดเจน

ข่าวแนะนำ

เกมนี้ทั้งสองทีมเสมอกัน 1-1 ในเวลาปกติ และจากนั้นในช่วงต่อเวลาพิเศษทั้งสองทีมก็ทำอะไรกันไม่ได้ ต้องตัดสินด้วยการดวลจุดโทษ และเป็น อังกฤษ ที่ยิงแม่นกว่าเอาชนะไปได้ 4-3 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายไปเจอกับ สวีเดน อย่างไรก็ตาม มีการเปิดเผยสถิติหลังเกมว่าผู้ตัดสินเป่าว่าโคลอมเบียทำฟาวล์ถึง 23 ครั้ง และให้ใบเหลืองอีก 6 ใบ ทำให้ ฟัลเกา มองว่าผู้ตัดสินมีความลำเอียง

"ผมพบว่ามันไม่ชอบมาพากลที่พวกเขาเลือกผู้ตัดสินชาวอเมริกันมาทำหน้าที่ในเกมนี้ ผมจะบอกคุณว่ามันเป็นความจริง กระบวนการนี้มันน่าสงสัยอย่างมาก ไม่ใช่แค่เขาพูดภาษาอังกฤษได้ เขายังมีความลำเอียงนิดๆ ที่ทำให้เราเสียประตู(ให้จุดโทษอังกฤษ) สำหรับผมมันชัดเจนมากสำหรับเรื่องนี้ จังหวะ 50-50 เขาเป่าให้อังกฤษตลอด ดังนั้นมันจึงเป็นเรื่องที่น่าละอายที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ในรอบ 16 ทีมสุดท้ายของฟุตบอลโลก" ฟัลเกา กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราดาเมล ฟัลเกาทีมชาติโคลอมเบียทีมชาติอังกฤษฟุตบอลโลกฟุตบอลโลก2018

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้