หน้าแรกแกลเลอรี่

'อัยยวัฒน์' เผย ยิงสดบอลโลกไร้ปัญหา ใกล้ได้ข่าวดี

'อัยยวัฒน์' เผย ยิงสดบอลโลกไร้ปัญหา ใกล้ได้ข่าวดี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

3 เม.ย. 2561 13:00 น.

ทรูวิชั่นส์รับหน้าที่เซ็นสัญญา ซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล โลก 2018 ที่รัสเซีย “บิ๊กต๊อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ 1 ใน 7 บริษัท ที่ร่วมสนับสนุนการถ่ายทอดสดศึกเวิลด์คัพครั้งนี้ เผยใกล้ได้ข่าวดี ตอนนี้อยู่ในกระบวนการลงนาม รอแค่ฟีฟ่าจะตอบกลับมาเมื่อไหร่เท่านั้น

วันที่ 3 เม.ย. ความคืบหน้าการเจรจาซื้อลิขสิทธิ์สัญญาณถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ของประเทศไทย หลังจากรัฐบาลได้เดินหน้าเจรจากับภาคเอกชน 7 แห่งเพื่อลงขันเจ้าละ 200 ล้านบาท รวม 1,400 ล้านบาท ในการดำเนินการถ่ายทอดสด ประกอบด้วย 1.บริษัท คิงเพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด 2.บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) หรือช้าง 3.บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด หรือซีพี 4.บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด หรือบีทีเอส 5.บริษัท บางจาก จำกัด (มหาชน) 6.บริษัท กัลฟ์ อิเลคทริก จำกัด (มหาชน) หรือกัลฟ์ และ 7.บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จํากัด (มหาชน) หรือเอไอเอส โดยมอบหมายให้คิงเพาเวอร์ เป็นแกนนำ ดำเนินการเจรจากับสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) นั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา “บิ๊กต๊อบ” นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ เปิดเผยว่า สำหรับเรื่องการซื้อลิขสิทธิ์การถ่ายทอดฟุตบอลโลก 2018 ตอนนี้กำลังอยู่ในกระบวนการเซ็นสัญญากับทางฟีฟ่า ร่วมกับทางบริษัท ทรูวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งมีช่องสถานีโทรทัศน์ในการยิงสัญญาณถ่ายทอดสด ขณะที่คิง เพาเวอร์เองก็เป็นอีกหนึ่งภาคเอกชนที่สนับสนุนให้มีการถ่ายทอดสดเกิดขึ้น โดยรายละเอียดทั้งหมดใกล้ที่จะเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้วภายในเร็วๆนี้

“คิง เพาเวอร์ เป็นอีกหนึ่งหน่วยงานภาคเอกชนที่ช่วยสนับสนุนให้การถ่ายทอดสดฟุตบอลโลกเกิดขึ้น โดยที่ภาครัฐเองก็ได้ระดมภาคเอกชนหลายๆส่วน หลายๆหน่วยงานเข้ามาร่วมกัน ผมคิดว่าเราคงจะต้องรอดูกันอีกสักนิดว่าฟีฟ่าจะเซ็นตอบรับกลับมาเมื่อไร แต่ผมคิดว่าน่าจะมีข่าวดีภายในเร็วๆนี้อย่างแน่นอน” นายอัยยวัฒน์กล่าวในตอนท้าย

วิดีโอแนะนำ

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส
03:03

"พี่ชายแตงโม" เปิดใจยังคิดถึงเสมอ เชื่อน้องมีความสุข ได้อยู่กับพระเจ้าและพ่อโส

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง