ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.ลูกยาง ได้วันเปิดไทยแลนด์ ลีก 2020-21 สัปดาห์แรกเดือนธ.ค.

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2563 19:30 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ กำหนดวันแข่งขันศึกไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020-21 เป็นที่แน่นอนแล้ว โดยจะเริ่มสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคม 2563

  วันที่ 15 ก.ย. 63 เรืออากาศเอกจักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยความคืบหน้าการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2020 - 2021 โดยเบื้องต้นกำหนดช่วงเวลาแข่งขันเป็นที่แน่นอนแล้ว เริ่มสัปดาห์แรกเดือนธันวาคม 2563 ส่วนเงินสนับสนุนทีมในฤดูกาลที่จะถึงอาจจะน้อยลงไปเนื่องจากไม่มีผู้สนับสนุนหลัก

  เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ กล่าวว่า “วันนี้เราได้มีการประชุมกันแล้วเบื้องต้นที่ได้กำหนดเดือนแข่งขันไว้ ธันวาคม หรือ มกราคม สรุปแล้วจะเริ่มแข่งสัปดาห์แรกของเดือนธันวาคม แข่งเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ ไม่มีกลางสัปดาห์”

  “เรื่องของเงินสนับสนุนทีมอาจจะน้อยลงเช่นเดียวกับเงินรางวัล เนื่องจากไม่มีผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ก็มีติดต่อเข้ามาบางรายแต่อยู่ในช่วงคุยรายละเอียด ส่วนเรื่องของการถ่ายทอดสดคงไม่ใช่ทางทรู หากไม่มีการถ่ายทอดสดทางทีวี สมาคมเองก็พร้อมที่จะดำเนินการทางช่องทางออนไลน์ทั้ง YouTube หรือ Facebook โดยจะเพิ่มกล้องจากเดิมที่ใช้ 4 ตัว เป็น 6 ตัว”

  “ช่วงนี้นักกีฬาทำการฝึกซ้อมกับทีมชาติ หากสโมสรไหนมีความพร้อมในการเตรียมทีมก็สามารถเรียกนักกีฬาไปฝึกซ้อมเดือนตุลาคมได้ทันที ส่วนสนามที่ใช้แข่งขันลีกยังไม่แน่นอนตอนนี้ทางสมาคมกำลังพิจารณา”

  สำหรับงบประมาณในการจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 16 ฤดูกาล 2020 - 2021 จะมาจากทางการกีฬาแห่งประเทศไทยโดยกองทุนพัฒนากีฬาชาติ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 07:31 น.