ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “วิลาวัณย์” ผ่านเข้า 8 คน “โครงการ ยุโรป-เอเชีย โค้ชฯ"

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2563 17:00 น.
  SHARE

  "กิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ผ่านเข้ารอบ 8 คน "โครงการยุโรป-เอเชีย โค้ช คอร์เปอเรชัน โปรเจกต์" (Euro/Asia Coaches Cooperation Project)

  วันที่ 15 ก.ย. 63 สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ เอวีซี ได้ประกาศรายชื่อ 8 คนสุดท้ายของเอเชีย ที่ผ่านเข้ารอบ "โครงการยุโรป-เอเชีย โค้ช คอร์เปอเรชัน โปรเจกต์" (Euro/Asia Coaches Cooperation Project) โดยมีชื่อของ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักกีฬาทีมชาติไทย เข้ารอบมาด้วย

  หัวเสาทัพสาวไทย ได้เข้าร่วม "โครงการยุโรป-เอเชีย โค้ช คอร์เปอเรชัน โปรเจกต์" (Euro/Asia Coaches Cooperation Project) ซึ่งเป็นความร่วมมือกันระหว่าง สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย (AVC) และสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งยุโรป (CEV) เพื่อเป็นการพัฒนาโค้ชรุ่นใหม่ของทั้งสองทวีป และจะมีการคัดเอาผู้ที่มีคุณสมบัติที่ครบถ้วน ทวีปละ 4 คน รวม 8 คน ไปเข้าร่วมโครงการนี้ที่ประเทศสโลวีเนีย ในปี 2564

  โดยในทวีปเอเชีย มีผู้เข้าร่วมโครงการ 16 คน จาก 14 ประเทศ ซึ่งในประเทศไทย มี 2 คน คือ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และเรืออากาศตรี วีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์ ซึ่งจาก 16 คน ทางฝ่ายจัดคัดกรองจากใบสมัครจนเหลือ 10 คน และได้เข้าร่วมบททดสอบแรกคือการสัมภาษณ์ผ่านโปรแกรมซูม เมื่อ 8 กันยายน 2563 เพื่อคัดให้เหลือ 8 คนสุดท้าย

  และทาง AVC ได้ประกาศผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย โดยมีชื่อของ วิลาวัณย์ ที่ผ่านเข้ารอบ ทว่า เรืออากาศตรี วีระเมธร์ ได้ไม่ผ่านเข้ารอบ

  ผู้ที่ผ่านเข้ารอบทั้ง 8 คน
  1. มาร์ติน คอลลินส์ (ออสเตรเลีย)
  2. เหรินฉี (จีน)
  3. วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ (ไทย)
  4. นาวิด โมชารารี ซันติ (อิหร่าน)
  5. โก๊ะ เต็ง กวน เมลวิน (สิงคโปร์)
  6. นาเซียร์ อาห์หมัด (ปากีสถาน)
  7. ฮุสเซน อาลี จาฟาร์ (บาห์เรน)
  8. ซาห์รา ฟายาซี (อัฟกานิสถาน)

  ทั้งนี้ จาก 8 คนสุดท้าย จะมีการสัมภาษณ์รอบที่ 2 โดยผู้เชี่ยวชาญอย่าง ศรีธะรัน โค้ชวัย 66 ปี จากอินเดีย และ เกิร์ต ฟานเด บรูค หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติเบลเยียม โดยคาดว่าจะมีขึ้นในวันที่ 15 ตุลาคม 2563 เพื่อคัดเลือกให้เหลือ 4 คนสุดท้าย ที่จะได้ไปเข้าร่วมโครงการในปี 2564

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยกิ๊ฟ วิลาวัณย์วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 08:41 น.