ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  รัฐบาลญี่ปุ่น อนุญาตให้นักตบลูกยางโควตาต่างชาติเข้าประเทศ

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2563 14:20 น.
  SHARE

  รัฐบาลประเทศญี่ปุ่น อนุญาตให้นักกีฬาโควตาต่างชาติของวอลเลย์บอล และบาสเกตบอล สามารถเดินทางเข้าประเทศได้แล้ว จากการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

  วันที่ 15 ก.ย. 63 รัฐบาลประเทศญี่ปุ่น อนุญาตให้นักกีฬาโควตาต่างชาติของวอลเลย์บอล และบาสเกตบอล สามารถเดินทางเข้าประเทศได้แล้ว จากการให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน 

  ในช่วงที่ผ่านมา ประเทศญี่ปุ่น มีการแข่งขันกีฬาอาชีพ ทั้งฟุตบอลเจลีก และเบสบอล นิปปอน โปรเฟสชันแนล ซึ่งเป็นการแข่งขันที่มีนักกีฬาต่างชาติลงเล่นด้วย ทว่าเป็นผู้เล่นที่อยู่ภายในประเทศก่อนหน้านี้แล้ว

  ขณะที่การแข่งขันทั้งวอลเลย์บอล และบาสเกตบอล ยังไม่สามารถให้นักกีฬาต่างชาติเดินทางเข้าประเทศได้ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงการระบาดของโควิด-19

  แต่ว่าเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2563 รัฐบาลญี่ปุ่น เผยว่า นักกีฬาทั้งสองชนิดสามารถเดินทางเข้าประเทศญี่ปุ่น เพื่อเข้าร่วมฝึกซ้อมกับต้นสังกัดได้แล้ว อีกทั้งภาครัฐยังมองว่า การมีนักกีฬาต่างชาติจะช่วยผลักดันให้การแข่งขันมีความน่าสนใจ และส่งเสริมให้ผู้เล่นญี่ปุ่นมีความแข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อเตรียมตัวลงทำการแข่งขันในโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในช่วงกลางปี 2564

  สำหรับ วอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชั่น 1 ของประเทศญี่ปุ่น จะเริ่มเปิดฉากแข่งขันนัดแรก ในวันที่ 17 ตุลาคม 2563

  ทั้งนี้ การแข่งขันวี.ลีก มีนักกีฬาของไทยที่จะเข้าร่วมแข่งขันอย่างน้อย 1 คน คือ พรพรรณ เกิดปราชญ์ ทว่าเจ้าตัวยังไม่ได้มีการเปิดเผยชื่อของต้นสังกัดอย่างเป็นทางการ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลญี่ปุ่นข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 07:25 น.