ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.วอลเลย์บอล จัดอบรมโค้ช หลักสูตรพัฒนาสู่ระดับอาชีพ

  ไทยรัฐออนไลน์26 ส.ค. 2563 13:15 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ จัดอบรมหลักสูตรผู้ฝึกสอนกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อการพัฒนาผู้ฝึกสอนสู่ระดับอาชีพ

  วันที่ 26 ส.ค. 63 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ จัดอบรมหลักสูตรผู้ฝึกสอนกีฬาวอลเลย์บอลเพื่อการพัฒนาผู้ฝึกสอนสู่ระดับอาชีพ ระหว่างวันที่ 26-30 สิงหาคม ณ ศูนย์พัฒนากีฬาวอลเลย์บอลนานาชาติ ประจำประเทศไทย มหาวิทยาลัยรามคำแหง

  โครงการนี้ได้ "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร อดีตหัวหน้าผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เป็นวิทยากรในงาน พร้อมด้วย เฝิงคุน อดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติจีน

  รวมถึงวิทยากรผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบกาณ์เกี่ยวกับวอลเลย์บอล อาทิ เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงค์ประเสริฐ รองประธาน และเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย, ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

  ซึ่งในการอบรมมีผู้ฝึกสอนที่ให้ความสนใจสมัครเข้าร่วมโครงการทั้งสิ้นจำนวน 40 คน โดยผู้ฝึกสอนจะได้เรียนรู้หลักสูตรทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ เช่น การเตรียมทีมสำหรับแข่งขัน, การวิเคราะห์แผนการแข่งขัน, ทักษะขั้นสูงและการฝึกซ้อมเฉพาะตำแหน่ง, โภชนาการ, เวชศาสตร์การกีฬา, จิตวิทยา เป็นต้น

  "โค้ชอ๊อต" เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ในฐานะผู้อำนวยการของหลักสูตร กล่าวว่า "เป็นโครงการพัฒนาผู้ฝึกสอนไปสู่อาชีพ ที่ร่วมมือกันระหว่างสมาคมฯ และการกีฬาแห่งประเทศไทย"

  "ถือว่าเป็นโครงที่ดีครับ เนื่องด้วยเราไม่ได้มีการอบรมของผู้ฝึกสอนมานานเป็นเวลาพอสมควร ซึ่งการพัฒนาบุคลากรทางการกีฬา สมาคมฯ ให้ความสำคัญทุกระดับ และโครงการนี้จะเป็นการยกระดับไปสู่ระดับสูงหน่อย"

  "ซึ่งในครั้งนี้มีความพิเศษ เรามีวิทยากรหลายท่านที่มีความสามารถ และเป็นผู้เชี่ยวชาญ และเป็นหลักสูตรที่ดี เพื่อพัฒนา แลกเปลี่ยนความรู้ ให้กับผู้ฝึกสอนรุ่นใหม่ๆ ที่จะเป็นองค์ความรู้ เพื่อการพัฒนาของบุคลากรทางการกีฬาครับ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 08:45 น.