ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แม่ "นักตบเกาหลี" เผยเหตุลูกสาวลาโลก เป็นเพราะ "โค้ช" ล้วนๆ

  ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2563 06:00 น.
  SHARE

  แม่ของ "โก ยู-มิน" นักวอลเลย์บอลหญิงที่ปลิดชีวิต หลังถูก "บูลลี่" หนัก เผยสาเหตุสำคัญที่ลูกสาวของเธอตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเอง ไม่ได้มาจากคอมเมนต์ในโซเชียล แต่มาจาก "โค้ช" ที่กดดันเธออย่างหนัก

  wikitree.kr เว็บไซต์ในเกาหลีใต้ ตีพิมพ์บทสัมภาษณ์ของ "ควอน ยู-มิน" คุณแม่ของ "โก ยู-มิน" นักวอลเลย์บอลหญิงทีม "ฮุนได ฮิลล์สเตท" ถึงสาเหตุสำคัญที่ทำให้เธอตัดสินใจปลิดชีวิตตัวเองในบ้านพัก เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา  

  เธอบอกว่า สิ่งที่เป็นสาเหตุสำคัญของการจบชีวิตครั้งนี้ของเธอ คือ  ไม่ได้มาจากการที่เธอโดนวิพากษ์วิจารณ์ในโซเชียลมีเดีย แต่มาจากการกระทำของ "โค้ช" ทั้งสิ้น

  แม่ของเธอบอกว่า นับตั้งแต่ "อี โด-ฮี" อดีตนักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติเกาหลีใต้ และผู้บรรยายของสถานี SBS เข้ามาคุมทีมตั้งแต่ปี 2017  "โก ยู-มิน" ก็เริ่มมีอาการนอนไม่หลับ จนพึ่งยานอนหลับบ่อยครั้ง  อีกทั้งเธอยังมาระบายความรู้สึกให้ฟังบ่อยครั้งว่า โค้ช "อี โด-ฮี" มักจะทำเหมือนเธอไม่มีตัวตน และปฏิเสธที่จะสื่อสารใดๆ กับเธอ ทำให้เธอมีความเครียดสะสมมากขึ้นเรื่อยๆ

  นอกจากนี้ เดิมทีตำแหน่งที่ถนัดของเธอคือ ตำแหน่งหัวเสา อยู่ดีๆ ก็โดนโค้ชจับมาเล่น "ลิเบอโร่" ทำให้เธอโชว์ผลงานย่ำแย่ แต่สตาฟฟ์ทุกคนในทีมกลับทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เขาทำเหมือนเธอไม่มีตัวตน ไม่บอกว่าเธอทำผิดพลาดอะไร อีกทั้งมีการ "บูลลี่" เกิดขึ้นในทุกๆวัน

  ขณะที่บนเว็บบอร์ดดังในเกาหลีใต้อย่าง "Cheongwadae" ได้โพสต์กระทู้ขอให้มีการสอบสวนเกี่ยวกับการ "บูลลี่นักกีฬา" ที่เกิดขึ้นในทีม แต่ทางสโมสร "ฮุนได ฮิลล์สเตท" ได้แถลงการณ์ระบุว่า ไม่มีใคร มีความขัดแย้งกับ "โก ยู-มิน" แต่อย่างใด

  เครดิตภาพ : Sport.v.daum

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โก ยู-มินวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลเกาหลีใต้บูลลี่อี โด-ฮีข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 10:55 น.