ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “ชมพู่ พรพรรณ” เผยเตรียมลุยลูกยางลีกญี่ปุ่น รอยืนยันวีซ่า

  ไทยรัฐออนไลน์31 ก.ค. 2563 11:10 น.
  SHARE

  ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย เปิดเผย เตรียมออกไปหาประสบการณ์ต่างแดน ด้วยการไปเล่นลีกอาชีพ วี ลีก ญี่ปุ่น เพียงแต่ตอนนี้ต้องรอเอกสารยืนยันการเข้าประเทศ

  วันที่ 31 ก.ค. 63 ชมพู่ พรพรรณ เกิดปราชญ์ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ของสโมสรขอนแก่น สตาร์ วีซี ออกมาเปิดเผยว่า เตรียมทีมจะย้ายไปเล่นลีกอาชีพ วี.ลีก ของประเทศญี่ปุ่น

  ทีมข่าวไทยรัฐ สปอร์ต ได้สอบถามไปยัง พรพรรณ ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า ได้รับการติดต่อจากสโมสรญี่ปุ่นตั้งแต่ช่วงคัดโอลิมปิก 2020 รอบ 2 โซนเอเชีย เดือนมกราคม แต่ยังไม่ขอเปิดเผยชื่อทีม ส่วนตัวแล้วกังวลเล็กน้อยจากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ซึ่งทางครอบครัวไม่อยากให้ไป แต่ได้ให้เหตุผลว่านักฟุตบอลไทยที่ไปค้าแข้งญี่ปุ่นก็ไม่มีใครติดโควิด-19 เพื่อทางครอบครัวจะได้สบายใจ

  "จริงๆ ตอนนี้ก็ยังหวั่นใจเรื่องการเดินทาง เพราะว่าสถานการณ์ของโควิด-19 ยังไม่ชัวร์ว่าจะได้บินวันไหน ล่าสุดทางญี่ปุ่นกำลังจะยื่นวีซ่าที่ประเทศไทย และรอแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง ถ้วย ก ช่วงกลางเดือนสิงหาคมให้จบ" พรพรรณ กล่าว

  สำหรับ พรพรรณ เพิ่งคว้ารางวัลตำแหน่งตัวเซตยอดเยี่ยมของวอลเลย์บอลไทยแลนด์ ลีก ฤดูกาล 2020 ซึ่งหลังจากนั้นก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางอินสตาแกรม 

  อะโหล่ J A P A N 🇯🇵 is calling นะคะ
  .
  .
  อำลาสนามแบบสวยๆ เจอกัน เจแปนนะคะ คอลวีดีโอหาเราบ่อยๆนะ
  .
  #lifeinjapan🇯🇵 ต้องมาแล้ว (โควิด-19 ต้องยอมคนถึกแน่ๆ)


  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวีลีกญี่ปุ่นพรพรรณ เกิดปราชญ์ข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้