ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ส.ลูกยาง" เตรียมเสนอรัฐช่วยงบตรวจโควิด-19 ก่อนแข่งลีก

  ไทยรัฐออนไลน์6 ก.ค. 2563 15:00 น.
  SHARE

  ร.อ.จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เผยเตรียมทำเรื่องเสนอรัฐบาล ให้ช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการตรวจโควิด-19 หลังกีฬาวอลเลย์บอลเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่ต้องทำการตรวจก่อนแข่งขัน

  วันที่ 6 ก.ค. 63 เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เตรียมที่จะทำเรื่องเสนอรัฐบาลให้ช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการตรวจโควิด-19 หลังกีฬาวอลเลย์บอลเป็นหนึ่งในชนิดกีฬาที่ต้องทำการตรวจก่อนแข่งขัน

  การที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาได้ประกาศใช้คู่มือ และอนุญาตให้ 14 ชนิดกีฬา รวมถึงวอลเลย์บอล สามารถกลับมาจัดการแข่งขันได้แบบไม่มีคนดู แต่วอลเลย์บอลยังเป็นหนึ่งใน 5 ชนิดกีฬา (ฟุตบอล บาสเกตบอล ตะกร้อ และมวย) ที่จะต้องให้นักกีฬาทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนลงทำการแข่งขัน

  "สมาคมฯ ได้เตรียมที่จะทำเรื่องเสนอรัฐบาลให้ช่วยดูแลเรื่องค่าใช้จ่ายในการตรวจไวรัสโควิด-19 กับนักตบลูกยางของทั้ง 8 สโมสร ชายและหญิง ที่จะแข่งขันในไทยแลนด์ลีก รอบ FINALS"

  "แน่นอนว่าสำหรับการจัดการแข่งขัน สมาคมฯ พร้อมเดินหน้าเต็มที่ แต่งบประมาณในส่วนของการตรวจไวรัสโควิด-19 เป็นเรื่องที่เร่งด่วนเข้ามา จึงจำเป็นที่จะต้องปรึกษาหน่วยงานรัฐก่อนว่า ควรมีทางออกอย่างไร เพราะหากเป็นระดับหน่วยงานรัฐประสานกัน ในเรื่องการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 น่าจะทำให้ค่าใช้จ่ายไม่แพงจนเกินไป" ร.อ.จักรสุวรรณ กล่าว

  สำหรับ วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 15 ฤดูกาล 2020 รอบ FINALS จะแข่งขันระหว่างวันที่ 21-30 กรกฎาคม 2563 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลชายวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้