ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “บิ๊กติ๋ม” เสนอจัดสโมสรเอเชีย 2021 เพิ่มโควตาทีมให้ไทย

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.ค. 2563 15:15 น.
  SHARE

  ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เปิดเผยถึง เรื่องโควตาแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกที่อาจทับซ้อน ระหว่างแชมป์ปีนี้ กับ แชมป์ปีหน้า ในกรณีที่ปีนี้วอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียไม่สามารถจัดการแข่งขันได้

  “บิ๊กติ๋ม” ร.ท.ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย กล่าวว่า การตัดสินใจให้ทีมใดเป็นตัวแทนของประเทศไปแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียเป็นสิทธิ์ของประเทศนั้นจัดการ โดยในปีนี้ยังไม่แน่ชัดว่าจะจัดแข่งขันได้หรือไม่เนื่องจากสถานการณ์ของโรคโควิด-19

  ซึ่งในไทยแลนด์ลีกอาจทำให้เกิดกรณีแชมป์ทับซ้อนกันระหว่างแชมป์ปีนี้กับปีหน้า ทางบิ๊กติ๋มนั้นได้เสนอทางเลือกคือเสนอให้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันรายการนี้ในปี 2021 ซึ่งจะช่วยเพิ่มโควตาให้สโมสรชาติเจ้าภาพ 

  โปรแกรมเดิมสำหรับวอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2020 กำหนดแข่งขันที่ จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม-6 กันยายน 2563 และวอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2020 แข่งขันที่เมืองเทียนจิน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 10-17 กันยายน 2563

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลชายวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงแชมป์เอเชียวอลเลย์บอลสโมสรหญิงชิงแชมป์เอเชียข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้