ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ส.วอลเลย์บอล" เตรียมปรึกษา "เอวีซี" เรื่องโควตาสโมสรเอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์28 มิ.ย. 2563 12:00 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ จะทำการปรึกษา สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ถึงการให้สิทธิ์สโมสรไปทำการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย หากปีนี้ไม่สามารถจัดแข่งขันได้จะทำให้โควตาแชมป์ปีนี้ไปชนกับทีมแชมป์ปีหน้า

  เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่แชมป์ของวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกจะได้สิทธิ์เป็นตัวแทนของประเทศไทยไปแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย แต่ปีนี้มีสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ สหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย หรือ เอวีซี ยังไม่การันตีว่าจะจัดแข่งขันได้หรือไม่

  โดยทางเอวีซีกำหนดแข่งขันสโมสรชิงแชมป์เอเชียปีนี้เอาไว้เดือนกันยายนหากไม่ติดขัดในเรื่องของการเดินทางและการกักตัว แต่ปัญหาคือปีนี้ไม่สามารถจัดแข่งขันได้ แชมป์ไทยแลนด์ลีกในปีนี้ ฤดูกาล 2020 ก็จะไปชนกับ แชมป์ไทยแลนด์ลีกปีหน้า ฤดูกาล 2021

  ทำให้สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลจึงเตรียมปรึกษา และเสนอเงื่อนไขกับสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย 2 ทางคือ “ให้สิทธิ์ส่งแข่งขัน 2 ทีม” และ “ให้ 2 ทีม แชมป์ฤดูกาลนี้กับแชมป์ฤดูกาลหน้ามาแข่งขันเพลย์ออฟเพื่อหาทีมไปแข่งขัน” หรือทางเอวีซีอาจกำหนดให้เป็นสิทธิ์ของทีมที่ได้แชมป์ฤดูกาลหน้าเลยก็ได้ ต้องรอหาข้อสรุปกันอีกครั้ง

  สำหรับ วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2020 รอบ FINALS กำหนดแข่งขันวันที่ 21-30 กรกฎาคม ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ

  ขณะที่ AVC จะมีการยืนยันโปรแกรมการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย 2020 ว่าจะสามารถจัดแข่งขันได้หรือไม่ ในช่วงกลางเดือนกรกฎาคม 2563 โดยวอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2020 กำหนดแข่งขันที่ จังหวัดนครราชสีมา ระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม - 6 กันยายน 2563 และวอลเลย์บอลสโมสรหญิง ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2020 แข่งขันที่เมืองเทียนจิน ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 10-17 กันยายน 2563

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลชายเอวีซีวอลเลย์บอลสโมสรชิงแชมป์เอเชียข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้