ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ส.วอลเลย์บอล กำชับทีมเข้า Finals 4 ปฏิบัติตามคู่มือจัดแข่งขัน

  ไทยรัฐออนไลน์26 มิ.ย. 2563 18:00 น.
  SHARE

  สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เน้นย้ำให้สโมสรที่ผ่านเข้ารอบการแข่งขัน "วอลเลย์บอลไทยแลนด์ ลีก 2020 รอบ The Finals 4" ให้ปฏิบัติตามคู่มือจัดการแข่งขันอย่างเคร่งครัด

  วันที่ 26 มิ.ย. 63 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยฯ จัดประชุมเพื่อเตรียมความพร้อมการแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ ลีก 2020 รอบ The Finals 4 ในช่วงมาตรการผ่อนคลายกิจกรรมด้านกีฬา เพื่อป้องกันการระบาดของโรคโควิด-19 มี นาย ธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม อุปนายกฝ่ายกีฬาอาชีพสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ เป็นประธาน พร้อมด้วย เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ

  หลังการประชุม นายธิติ เผยว่า วันนี้ได้เรียกประชุมแต่ละทีมที่ผ่านเข้ารอบไทยแลนด์ลีกไฟนอลโฟร์ เพื่อทำความเข้าใจในมาตรการจัดการแข่งขันที่ออกมา โดยรัฐบาลได้กำชับทุกทีมให้ปฏิบัติตาม ทุกทีมจะต้องทำตามมาตรการในการเข้าสนามแข่งขัน เป็นสิ่งที่สำคัญมาก

  ขณะที่ปัญหาของการประชุมวันนี้เป็นเรื่องระเบียบผู้เล่นในการแข่งขัน แม้รอบไฟนอลโฟร์จะกำหนดระเบียบเดิม แต่การเดินทางเข้าออกของผู้เล่นต่างชาตินั้นลำบาก มีเรื่องของใบอนุญาต, การกักตัว ซึ่งมีบางสโมสรขอให้ปรับกฎระเบียบ เช่น การใช้นักกีฬาไทยทดแทนผู้เล่นต่างชาติ เรื่องนี้จะต้องเก็บไปพิจารณาอีกครั้ง เพราะสอดคล้องกับกฎระเบียบของทางสหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ หรือ เอฟไอวีบี อีกด้วย

  นอกจากนั้น ทางที่ประชุมยังคำนึงถึงการมอบแชมป์ให้กับทีมที่ชนะเลิศ โดยกำลังวางแผนรูปแบบ อาทิ ให้ตัวแทนของทีมเป็นผู้รับมอบ หรือให้รับพร้อมกันทั้งทีมแต่ต้องเว้นระยะห่าง

  ส่วนมาตรการหลักในการจัดการแข่งขัน คือ กำหนดให้มีคนอยู่ในสนามไม่เกิน 150 คน (รวมทีมงานถ่ายทอด), เสริมห้องพักนักกีฬานอกสนามอีก 2 ห้อง, การยืดก่อน-หลังแข่งขันต้องทำด้านนอกสนาม โดยต้องรอการอนุมัติคู่มือจัดแข่งขันจากทางกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา

  วอลเลย์บอลไทยแลนด์ ลีก 2020 รอบ The Finals 4 กำหนดจัดแข่งขันวันที่ 21-30 กรกฎาคม ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกวอลเลย์บอลชายข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้