ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "โค้ชยะ" เรียกประชุมนักตบสาวสุพรีมฯ ก่อนคัมแบ็กซ้อม 8 มิ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 16:00 น.
  SHARE

  "โค้ชยะ" เรียกทัพนักตบสาวโลมาสีชมพูประชุมทีม ก่อนกลับมาซ้อมกันอีกครั้งในสัปดาห์หน้า พร้อมยืนยันไม่หวั่นเรื่องโควตาผู้เล่นต่างชาติ เชื่อมั่นผู้เล่นไทยเอาอยู่

  วันที่ 5 มิ.ย.63 นาวาอากาศโท ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาค หัวหน้าผู้ฝึกสอน เจนเนอราลี สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ได้เรียกประชุมนักกีฬา เพื่อเตรียมเข้าฝึกซ้อมร่วมกันอีกครั้ง ในวันที่ 8 มิถุนายนนี้

  เฮดโค้ชของทีม "โลมาสีชมพู" กล่าวว่า "นักกีฬาเราขาดช่วงในการฝึกซ้อม ทั้งในการเล่นบอล และระบบทีม โดยก่อนหน้านี้ทุกคนดูเเลตัวเองในเรื่องของสภาพร่างกาย แต่เรื่องทักษะต่างๆ ไม่รู้ว่าหายไปมากน้อยแค่ไหน ซึ่งการซ้อมในช่วงรกคงต้องเน้นเรื่องของการฟื้นฟูร่างกาย และทักษะต่างๆ ให้ดีขึ้น แต่ถ้าทุกคนทำได้ดีก็อาจจะเริ่มซ้อมระบบทีมได้เลย"

  ส่วนโควตาต่างชาติ "โค้ชยะ" ยอมรับว่า ตนเองยังตอบไม่ได้ว่า มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนในการดึง ซุน เจี๋ย และ จาง เสี่ยว หยา กลับมาช่วยทีม เพราะยังต้องรอดูความชัดเจนในเรื่องต่างๆ อีกครั้ง แต่ถ้าไม่สามารถดึงตัวมาได้ ก็ยังมั่นใจว่าประสบการณ์ของนักกีฬาที่เหลืออยู่ ว่าดีพอที่จะสู้กับทุกทีมได้อย่างเเน่นอน ขึ้นอยู่ที่ว่าใครจะทำได้ดีกว่ากันในสนาม

  นอกจากนี้ เฮดโค้ชของทีมสุพรีมฯ ยังแสดงความกังวลว่า การแข่งขันในรอบไฟนอลมีโอกาสเลื่อนออกไปเช่นกัน แม้จะมีการระบุวันที่ชัดเจนออกมาแล้วก็ตาม ซึ่งทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของรัฐบาล และการกีฬาแห่งประเทศไทย

  สำหรับศึกวอลเลย์บอลอาชีพ ไทยแลนด์ลีก 2020 รอบไฟนอล มีคิวกลับมาแข่งขันในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้.

  ภาพจาก Generali Supreme VC - สโมสรวอลเลย์บอลเจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2020ณัฐพนธ์ ศรีสมุทรนาคสุพรีม ชลบุรี-อี.เทคข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้