ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  น่าเสียดาย "อัจฉราพร" ชวดลุยศึกวอลเลย์บอลลีกเกาหลีใต้

  ไทยรัฐออนไลน์5 มิ.ย. 2563 10:26 น.
  SHARE

  "เพียว" อัจฉราพร คงยศ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย พลาดโอกาสไปเล่นลีกอาชีพกับสโมสรที่ประเทศเกาหลีใต้อย่างน่าเสียดาย หลังจากไม่มีชื่อในรอบสุดท้าย

  วันที่ 5 มิ.ย.63 สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลเกาหลีใต้ ประกาศรายชื่อผู้เล่นต่างชาติที่จะได้ลงแข่งขันในวอลเลย์บอลลีกหญิง ฤดูกาล 2020-2021 ซึ่งมีเพียง 6 ทีมเท่านั้น โดยก่อนวันประกาศตัว มี 3 ทีมที่ได้ต่อสัญญากับผู้เล่นต่างชาติไปแล้ว ทำให้เหลือโควตาผู้เล่นใหม่เพียง 3 คน

  ปรากฏว่า ในโควตาดังกล่าวไม่มีชื่อของ "เพียว" อัจฉราพร คงยศ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ที่ได้ยื่นใบสมัครขอคัดตัว และผ่านการคัดเลือกมาถึง 2 รอบ ส่วนผู้เล่นต่างชาติที่น่าสนใจในรอบนี้ ได้แก่ วาเลนตินา ดิยุฟ ทีมชาติอิตาลี ได้อยู่กับสโมสรเคจีซี แทจอน และ ลูเซีย เฟรสโก ทีมชาติอาร์เจนตินา อยู่กับสโมสรฮึงกุก พิงค์ สไปเดอร์ส

  สรุปผู้เล่นต่างชาติในศึกโคโว วีลีก ประกอบด้วย อันนา ลาซาเรวา (รัสเซีย) สโมสรไอบีเค อันโทส, วาเลนตินา ดิยุฟ (อิตาลี) สโมสรเคจีซี แทจอน, เคลซี เพย์น (สหรัฐอเมริกา) สโมสรกิมชอน ไฮ-พาส, แมเร็ตต์ ลุตซ์ (สหรัฐอเมรกา) สโมสรจีเอส คาลเท็กซ์ โซล, เฮเลน รุซโซ (เบลเยียม) สโมสรซูวอน ฮุนได ฮิลล์สเตรท และ ลูเซีย เฟรสโก (อาร์เจนตินา) สโมสรฮึงกุก พิงค์ สไปเดอร์ส.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลโคโว วีลีกอัจฉราพร คงยศเพียว อัจฉราพรวอลเลย์บอลอาชีพเกาหลีใต้ข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้