ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "นุศรา" นำทีมเพื่อนวงการกีฬาร่วมแจกสิ่งของให้ประชาชนสู้ "โควิด-19"

  ไทยรัฐออนไลน์30 พ.ค. 2563 15:30 น.
  SHARE

  "นุศรา ต้อมคำ" สตาร์คนดังของ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" นำทีมเพื่อนในวงการกีฬาร่วมแจกของประชาชนต่อเนื่องแม้ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนาจะเริ่มคลี่คลาย

  วันที่ 30 พ.ค. 63 นุศรา ต้อมคำ สตาร์คนดังของ "ตบลูกยางสาว" วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย นำทีมเพื่อนในวงการกีฬาร่วมแจกของประชาชนแม้ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนาจะเริ่มคลี่คลายบ้างแล้วก็ตามที ซึ่งในวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเพียง 1 คน รวมแล้วติดเชื้อสะสม 3,077 คน รักษาหายแล้ว 2,961 คน รักษาตัวอยู่ 59 คน และยอดเสียชีวิตสะสมยังหยุดนิ่งอยู่ที่ 57 คน 

  เป็นที่เข้าใจกันว่า "บิ๊กแป๊ะ" ถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย เป็นหัวเรือใหญ่นำทีมพร้อมนักกีฬาทีมชาติไทยทั้งอดีตและปัจจุบันรวมทั้งผู้ฝึกสอน นำโดย นุศรา ต้อมคำ นักวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย, "นก" นพวรรณ เลิศชีวกานต์ อดีตนักกีฬานักเทนนิสหญิงทีมชาติไทย, ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย, มนัส บุญจำนงค์, สมจิตร จงจอหอ อดีตนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นเหรียญทองโอลิมปิก ร่วมบริจาคอาหารข้าวกล่อง-น้ำดื่ม ให้กับประชาชนย่านวัชรพล ที่วัดศิริพงษ์ธรรมนิมิต

  ล่าสุด นุศรา ต้อมคำ ออกมากล่าวว่า "ช่วงที่ผ่านมายังรักษาสภาพร่างกายต่อเนื่องอยู่ที่บ้านและมีเวลามากขึ้น ทำให้ได้ศึกษาเรื่องราวต่างๆ เพิ่มเติมเพราะที่ผ่านมาเล่นวอลเลย์บอลมาโดยตลอดติดต่อกันหลายปี ซึ่งในช่วงโควิดรู้สึกภูมิใจคนไทยทุกคนที่คอยช่วยเหลือซึ่งกันและกัน แม้ว่าตอนนี้รัฐบาลจะผ่อนปรนระยะ 3 แต่อยากให้คนไทยใช้ชีวิตไม่ประมาทต้องช่วยกันป้องกันต่อไป"

  สำหรับ วอลเลย์บอลได้รับการผ่อนปรนในระยะที่ 3 ร่วมกับ ฟุตบอล, ฟุตซอล และบาสเกตบอล โดยไม่มีการแข่งขัน และมีรวมกิจกรรมไม่เกิน 10 คน (ไม่นับผู้เล่น) รวมถึงมวยได้รับอนุญาตให้เปิดค่ายฝึกซ้อมกับอุปกรณ์โดยไม่มีคู่ซ้อมแต่อย่างใด

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  นุศรา ต้อมคำวอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยข่าวกีฬาข่าววอลเลย์บอล

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้