ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "ส.ลูกยาง" เสนอแผนจัด "ไทยแลนด์ลีก ไฟนอลโฟร์" ห่วงนักกีฬากลับมาซ้อมช้า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์28 พ.ค. 2563 10:30 น.
  SHARE

  "สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย" เผยแผนจัดแข่งขัน "ไทยแลนด์ลีก ไฟนอลโฟร์" ต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งเรื่องแข่งขันตอนนี้ไม่เป็นห่วงเท่ากับการกลับมาฝึกซ้อมของนักกีฬา

  วันที่ 28 พ.ค. 63 สืบเนื่องจากเมื่อวานที่ผ่านมา การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดให้ 13 กีฬาอาชีพเสนอมาตรการในการจัดการแข่งขันต่างๆ หลังจากที่รัฐบาลเตรียมปลดล็อกระยะ 3 ซึ่งในส่วนของสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ก็ส่ง เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้ด้วย

  ล่าสุดทาง เรืออากาศเอก จักรสุวรรณ โตเจริญ เลขาธิการสมาคมกีฬาวอลเลย์บอล ออกมาเผยว่า "มาตราการหลักคือการกำหนดโซนของแต่ละบุคคลในสนามไว้อย่างชัดเจนทั้ง นักกีฬา-ผู้เล่นสำรอง-ผู้ตัดสิน-เจ้าหน้าที่สนาม ทั้งก่อนแข่งขันขัน, ระหว่างแข่งขัน และ หลังแข่งขัน อีกทั้งจำกัดจำนวนคนเข้าสนามแต่ละทีม ทำการตรวจวัดไข้ และ เช็กอิน ก่อนเข้าสนาม ส่วนลูกวอลเลย์บอลมีการทำความสะอาดตลอดการแข่งขัน โดยเรื่องจัดแข่งขันไม่น่าห่วงมากกว่าการซ้อมของนักกีฬา ที่กำหนดแข่งขันไว้เดือนกรกฎาคม ทีมควรจะได้ลงซ้อมตั้งแต่มิถุนายน 

  ด้าน "แป้น" ปิยะนุช แป้นน้อย ตัวรับอิสระทีมชาติไทย เข้ารับการผ่าตัดรักษาโรคไทรอยด์ ที่บ้านเกิดจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยทางต้นสังกัดสโมสร "โลมาสีชมพู" เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค ได้ส่งกระเช้าผลไม้ไปเยี่ยมพร้อมโพสต์ภาพให้กำลังใจผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กของสโมสร

  สำหรับ ปิยะนุช แป้นน้อย ไม่มีชื่อในเลก 2 วอลเลย์บอลไทยแลนด์ ลีก ซึ่งจะรวมไปกับรอบไฟนอลโฟร์ ทำให้เธอตัดสินใจผ่าตัดรักษา เพื่อมีเวลาพักฟื้น ขณะที่ทางสุพรีมได้ใส่ชื่อของ อัจฉราพร คงยศ เข้ามาแทนที่ในโควตาทีมชาติที่กำหนดไว้ 3 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลไทยวอลเลย์บอลหญิงวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยจักรสุวรรณ โตเจริญปิยะนุช แป้นน้อยข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้