ข่าว
100 year

เตรียมจัดแมตช์อำลา "วิลาวัณย์" หากไร้เกมระดับทีมชาติในปีนี้ (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์15 พ.ค. 2563 12:00 น.
SHARE

เตรียมจัดแมตช์อำลา "วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์" สตาร์คนดังของ "วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย" หลังไร้เกมระดับทีมชาติในปีนี้ สืบเนื่องจากผลกระทบ "โควิด-19"

วันที่ 15 พ.ค. 63 "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ นักตบลูกยางสาว วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย ออกมาเปิดเผยว่า ตอนแรกวางเป้าที่จะอำลาทีมชาติในปีนี้ เนื่องจากปัจจัยในเรื่องของอายุที่มากขึ้น และเรื่องของการวางแผนครอบครัว ซึ่งแพทย์ไม่แนะนำให้มีบุตรในช่วงนี้หลังการแพร่ระบาดของ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา 

ซึ่งเบื้องต้นจะใช้เกมเนชั่นส์ลีก สัปดาห์ที่ 5 ระหว่างวันที่ 18-20 มิถุนายนนี้ ที่ภูเก็ตเป็นแมตช์อำลาเพราะว่าเป็นรายการใหญ่รายการเดียวที่ทำการแข่งขันในประเทศไทย แต่เนื่องจากการแพร่ระบาดของ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนา ทำให้สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ ประกาศยกเลิกรายการนี้ในปีนี้ จึงต้องวางแผนเล่นอีก 1 ปี โดยปีหน้า เนชั่นส์ลีก จะทำการแข่งขันในต้นเดือนพฤษภาคมประกอบกับต้องเล่น วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก อยู่แล้ว น่าจะเหมาะสมในการอำลาทีมชาติ แต่ไม่อยากไปแย่งตำแหน่งของคนอื่น แต่ถ้าหากอยากไปจริงๆ คิดจะคัดตัวให้ไปได้เป็น 14 คนสุดท้าย แต่ถ้าหากว่าไม่มีแมตช์เลยก็จะจัดแมตช์อำลาด้วยการเชิญเพื่อนๆ ต่างชาติที่สนิทกันมาจัดกิจกรรมของเธอเอง และให้ทุกคนได้มีส่วนร่วมด้วยกัน แต่ทุกอย่างต้องรอปรึกษาทางสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยอีกครั้ง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์วอลเลย์บอลวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยข่าวกีฬาข่าววอลเลย์บอลโควิด-19

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้