ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  แน่นอนแล้ว! บีจีวีซี ประกาศยุติการทำทีม

  ไทยรัฐออนไลน์2 พ.ค. 2561 17:15 น.
  SHARE

  “เดอะ แรบบิตส์ วีเมน” บีจีวีซี ประกาศยุติการทำทีม ภายหลังจากสโมสรฯ เล็งเห็นว่า นโยบายการสนับสนุนให้เป็นกีฬาอาชีพที่แท้จริงไม่ชัดเจน ซึ่งไม่สอดคล้องกับการส่งเสริมการทำธุรกิจกีฬาวอลเลย์บอล...

  วันที่ 2 พ.ค. 61 สโมสรวอลเลย์บอลบางกอกกล๊าส (บีจีวีซี) ประกาศยุติการทำทีม เนื่องจากทางสโมสรฯ ได้เล็งเห็นว่า นโยบายและแนวทางในการสนับสนุนให้กีฬาวอลเลย์บอลก้าวสู่ความเป็นอาชีพอย่างแท้จริงนั้น ยังไม่มีความชัดเจน รวมถึงโควตานักกีฬาทีมชาติในแต่ละปีเปลี่ยนแปลงตลอด

  ขณะเดียวกัน ทางสโมสรฯ ยังต้องรับภาระค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยเฉพาะเงินเดือนของนักกีฬาทีมชาติ ที่มีสัญญากับสโมสรฯ ตลอดทั้งปี แต่นักกีฬาอยู่กับสโมสรฯ ไม่ถึง 3 เดือน แม้กระทั่งในช่วงการแข่งขันของลีก นักกีฬาถูกเรียกเก็บตัวอยู่กับสโมสรอาทิตย์หนึ่งไม่กี่วัน ทำให้การพัฒนาทีมอย่างเป็นระบบทำได้ยาก และทำได้ไม่เต็มที่ ขาดความต่อเนื่อง ซึ่งนำมาสู่ความไม่สอดคล้องในการส่งเสริมวอลเลย์บอลเป็นธุรกิจกีฬาอาชีพอย่างแท้จริง จึงเป็นที่มาของการประกาศยุติการทำทีมในที่สุด

  สำหรับทีม “เดอะ แรบบิตส์ วีเมน” บีจีวีซี ก่อตั้งสโมสรเมื่อปี 2014 ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งเสริมกีฬาวอลเลย์บอลให้เป็นอาชีพอย่างแท้จริง โดย บีจีวีซี ได้สร้างผลงานในทุกระดับไว้มากมายตั้งแต่ปีแรกของการส่งทีมเข้าแข่งขัน เริ่มจากก้าวแรกที่ได้ครองแชมป์โปรชาเลนจ์ 2014 จากนั้นขึ้นสู่ลีกสูงสุด ก็คว้าแชมป์ไทยแลนด์ลีก และ แชมป์ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2 สมัยติดต่อกันในทันที ต่อด้วยการสร้างประวัติศาสตร์เป็นสโมสรวอลเลย์บอลหญิงอาชีพจากประเทศไทยทีมแรก ที่คว้าแชมป์เอเชีย รายการ 2015 Asian Women's Club Volleyball Championship รวมถึงได้อันดับ 7 ในระดับโลกจากรายการ 2016 FIVB Volleyball Women's Club World Championship และยังได้ครองแชมป์รายการนานาชาติอย่าง 2017 VTV9 – Binh Dien International Women's Volleyball Cup อีกด้วย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  สโมสรวอลเลย์บอลบางกอกกล๊าสบีจีวีซีบางกอกกล๊าส วอลเลย์บอล คลับบีจีวีซียุบทีมBGVC

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันจันทร์ที่ 21 กันยายน 2563 เวลา 01:30 น.