หน้าแรกแกลเลอรี่

ไร้เงา 4 แข้งดัง! ช้างศึกยู-23 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนอุ่นฉลามชล

ไร้เงา 4 แข้งดัง! ช้างศึกยู-23 ซ้อมครั้งสุดท้ายก่อนอุ่นฉลามชล

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 20:10 น.

ทัพขุนพลช้างศึกยู-23 ลงฝึกซ้อมครั้งสุดท้าย ก่อนอุ่นเกือกพบชลบุรี เอฟซี วันอังคารนี้ โดยยังไร้แข้งดัง 4 ราย ด้าน "โค้ชก้าง" กุนซือรักษาการณ์เผยว่า เตรียมทดลองแท็กติกใหม่ แม้มีนักเตะให้เลือกใช้เพียงแค่ 22 ราย...

วันที่ 4 มิ.ย. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการเก็บตัวฝึกซ้อมที่แคมป์บางบ่อ สมุทรปราการ โดยเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านได้ลงฝึกซ้อมกันครั้งสุดท้าย ก่อนลงเล่นเกมอุ่นเครื่องนัดแรกกับ ชลบุรี เอฟซี วันอังคารที่ 5 มิถุนายน

สำหรับโปรแกรมการฝึกซ้อมในวันนี้ เน้นไปที่การขึ้นเกมเป็นหลัก โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 1 ชั่วโมงครึ่ง ซึ่ง “โค้ชก้าง” นฤพล แก่นสน รักษาการณ์เฮดโค้ชยู-23 เผยว่า "เกมกับชลบุรีเราจะลองผู้เล่นที่เข้ามาใหม่ เพื่อดูว่าเขาเข้าใจแท็กติกที่ซ้อมมาตลอดสองวันหรือไม่ ซึ่งแท็กติกนี้เรายังไม่เคยใช้ เพราะเราต้องการความหลากหลาย แต่บางตำแหน่งเราคงให้พัก เพื่อให้สมบูรณ์ที่สุดก่อนเจอกับอิรัก"

"วันนี้มีนักเตะบาดเจ็บเพิ่ม คือ สิทธิโชค กันหนู, วรชิต กนิตศรีบำเพ็ญ และ พีฬาวัช อรรคธรรม ส่วนในรายของ สิทธิโชค ภาโส น่าจะไม่ได้ใช้เพราะจะเดินทางมาถึงในวันอังคารนี้พอดี"

"ตอนนี้เรามีตัวสมบูรณ์ประมาณ 22 คน เราจะหมุนเวียนใช้ให้ครบทั้งสองทีม เพราะเกมเจอกับอิรัก เราจะเปลี่ยนตัวได้แค่หกคนเท่านั้น และจะพยายามใช้นักเตะที่ดีที่สุดลงสนามไปเล่น"

สำหรับเกมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทยยู-23 พบกับ ชลบุรี เอฟซี จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 5 มิถุนายนนี้ ที่สนามชลบุรี สเตเดียม เวลา 19.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช้างศึกทีมชาติไทยยู-23โค้ชก้างนฤพล แก่นสน

คุณอาจสนใจข่าวนี้