หน้าแรกแกลเลอรี่

ผลของการทำงานหนัก! 'ฐิติพันธ์' ดีใจ มีชื่อติดทัพช้างศึกอุ่นอุซเบฯ

ผลของการทำงานหนัก! 'ฐิติพันธ์' ดีใจ มีชื่อติดทัพช้างศึกอุ่นอุซเบฯ

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 12:45 น.

“เจ้านิว” ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ มิดฟิลด์จากทีมเชียงราย เผยทำงานหนักเพื่อกลับสู่ช้างศึกชุดใหญ่ตลอด ก่อนมีชื่อเป็น 22 ขุนพล บุกอุ่นเครื่องพบกับ อุซเบกิสถาน...

วันที่ 4 มิ.ย. ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ กองกลางจากเชียงราย ยูไนเต็ด ดีใจที่ล่าสุดหวนติดทีมชาติไทยชุดใหญ่ในรอบเกือบ 2 ปี หลังถูก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือชาวเซอร์เบีย ใส่ชื่อเป็น 22 ผู้เล่น บุกอุ่นเครื่องพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ เผย ทำงานหนักเพื่อรอวันนี้มาตลอด

ห้องเครื่องวัย 23 ปี ติดทีมชาติไทยชุดใหญ่นัดล่าสุดคือเกมฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 ที่เปิดบ้านเสมอ ทีมชาติอิรัก 2-2 วันที่ 8 กันยายน 2015 แต่ไม่ได้รับโอกาสลงสนาม และห่างหายไปถึง 1 ปี 8 เดือน กระทั่งได้รับโอกาสอีกครั้ง

“ที่ผ่านมาผมพยายามทำงานหนักเพื่อกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของทีมตลอดครับ การติดทีมชาติเป็นความฝันสูงสุดของผู้เล่นทุกคนอยู่แล้ว รู้สึกดีใจครับที่โค้ชเห็นความสามารถแล้วเรียกเข้ามาติดครับ จะพยายามเรียนรู้ให้เร็วที่สุดครับ เพราะส่วนตัวผมก็ยังไม่มีโอกาสฝึกซ้อมกับทีม ผู้เล่นหน้าใหม่เยอะครับ แต่เราก็คุ้นตากันอยู่ครับ ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร บรรยากาศในแคมป์ก็ยอดเยี่ยมครับ เกมนี้อาจไม่มีผู้เล่นตัวหลักไป แต่อีกมุมผมก็คิดว่ามันเป็นเรื่องดีครับที่ผู้เล่นหน้าใหม่ๆ จะได้แสดงศักยภาพ แม้โดยรวมเราอาจเป็นรอง แต่ผมคิดว่าในแง่ความกระหาย ความอยากเล่น หรือจิตใจเราไม่เป็นรองอุซเบกิสถานครับ ส่วนเมื่อวานก็พูดคุยกับโค้ชบ้างครับ เขาก็ถามว่าเกมล่าสุดเป็นยังไง สภาพร่างกายเป็นยังไง ผมก็บอกว่าไม่มีปัญหาอะไรครับ พร้อมเต็มที่ครับ และแน่นอนผมพร้อมลงเล่นทุกตำแหน่งครับ ก็หวังว่าจะทำให้โค้ชเห็นว่าเราทำได้เหมือนกันครับ” ฐิติพันธ์ กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย เริ่มออกเดินทางไปยังประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 4 มิถุนายน ก่อนมีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่เมืองทาชเคนต์ ที่ประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายนนี้ จากนั้นมีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์เชียงราย ยูไนเต็ดช้างศึกทีมชาติไทยมิโลวาน ราเยวัช

คุณอาจสนใจข่าวนี้