ไลฟ์สไตล์
100 year

'โปรเม' สร้างประวัติศาสตร์! ผงาดขึ้นมือ 1 โลก (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์4 มิ.ย. 2560 11:18 น.
SHARE

“โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล จะได้ขึ้นเป็นมือ 1 โลกแน่นอนแล้ว หลังจาก ริว โซ ยอน โปรกอล์ฟเกาหลีใต้ ไม่ติด 3 อันดับแรกในรายการ ช็อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก...

ข่าวแนะนำ

วันที่ 4 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวการจัดอันดับนักกอล์ฟอาชีพหญิงของโลกอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะมีขึ้นอีกครั้งในวันจันทร์ที่ 5 มิ.ย.นี้นั้น เป็นที่แน่นอนแล้วว่า “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล โปรกอล์ฟสาวมือ 2 ของโลก ขวัญใจชาวไทย จะได้ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก

ก่อนหน้านี้มีการยืนยันออกมาว่า เมื่อจบการแข่งขันรายการช็อปไรท์ แอลพีจีเอ คลาสสิก ที่สหรัฐอเมริกา อันดับ 1 ของโลกจะมีการเปลี่ยนแปลงจาก ลิเดีย โค โปรกอล์ฟชาวนิวซีแลนด์ เชื้อสายเกาหลีใต้แน่นอน เนื่องจาก โค ซึ่งรั้งมือ 1 ของโลกมา 84 สัปดาห์ ถอนตัวไม่ลงแข่งขันมา 2 รายการติดต่อกัน ทำให้อันดับโลกจะหลุดจากอันดับ 1 แน่นอนแล้ว ส่วนผู้ที่จะขึ้นมาเป็นมือ 1 ของโลกคนใหม่แทนนั้น มีมือ 3 โลกชาวเกาหลีใต้ ริว โซ ยอน อยู่ในข่าย ซึ่งหาก ริว โซ ยอน สามารถทำผลงานอยู่ใน 3 อันดับแรกของรายการนี้ ก็จะได้เป็นมือ 1 โลกในทันที

อย่างไรก็ตามล่าสุดหลังแข่งจบวันที่ 2 ริว โซ ยอน ไม่ผ่านการตัดตัวในรายการดังกล่าว ทำให้อันดับ 1 ของโลก จะตกเป็นของ “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟมือ 2 ของโลกในปัจจุบัน ซึ่งสัปดาห์นี้ไม่ได้ลงแข่งขัน จะได้ตำแหน่งนี้ไปแทน และถือเป็นนักกอล์ฟไทยคนแรกที่สามารถก้าวขึ้นไปเป็นมือ 1 ของโลกได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรเมเอรียา จุฑานุกาลริว โซ ยอนลิเดีย โคกอล์ฟหญิง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:42 น.