หน้าแรกแกลเลอรี่

อย่าใช้คำว่าแก่มาตัดสิน! ‘ลีซอ’ พร้อมพิสูจน์ตัวเองในทัพช้างศึก

อย่าใช้คำว่าแก่มาตัดสิน! ‘ลีซอ’ พร้อมพิสูจน์ตัวเองในทัพช้างศึก

ไทยรัฐออนไลน์

4 มิ.ย. 2560 10:15 น.

“ลีซอ” ธีรเทพ วิโนทัย ดาวยิงของแบงค็อก ยูไนเต็ด เปิดใจหลังติดเป็น 22 ผู้เล่นทีมชาติไทย ที่จะบุกไปอุ่นเครื่องกับ อุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิ.ย.นี้ ชี้ อย่าใช้คำว่าแก่หรืออายุเยอะมาตัดสินตน เพราะตอนนี้สภาพร่างกายดี และมีความกระหายมากกว่าเดิม...

วันที่ 4 มิ.ย. "ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย กองหน้าวัย 32 ปี เปิดใจเมื่อล่าสุดถูก มิโลวาน ราเยวัช กุนซือใหญ่ ใส่ชื่อเป็น 22 ขุนพล ในเกมอุ่นเครื่อง ที่เตรียมเดินทางไปพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ วันที่ 6 มิถุนายนนี้

สำหรับ ธีรเทพ วิโนทัย ติดทีมชาติไทยครั้งล่าสุดต้องย้อนกลับไปเมื่อปี 2014 ในเกมเอเชียนคัพ 2015 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย ที่ยิง 1 ประตูเปิดบ้านพ่าย ทีมชาติเลบานอน 2-5 ก่อนห่างหายไปถึง 3 ปีเต็ม กระทั่งล่าสุดมาติดทีมชาติอีกครั้งอย่างเป็นทางการ

“ดีใจครับที่มีโอกาสติดเป็น 1 ใน 22 ผู้เล่น” ลีซอกล่าวพร้อมรอยยิ้ม “เป็นแนวโน้มที่ดีต่อผม ที่เราอาจมีโอกาสติดทีมชาติต่อไปเรื่อยๆ ตอนนี้ก็เป็นก้าวแรกที่เราผ่านมาได้แล้ว ถือว่าเป็นอะไรที่พิเศษสำหรับผมมากๆ ครับผม อย่างที่รู้ผมห่างไปเต็มๆ 3 ปี ส่วนตัวผมมีความกระหายอยู่แล้ว ผมอยากพิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่า ถึงอายุผมจะ 32 ปีแล้วแต่ผมก็ยังเล่นได้ ไม่อยากให้คนอื่นใช้คำว่าแก่ ใช้คำว่าอายุมาตัดสินผม ทุกคนรู้สไตล์การเล่นผมอยู่แล้ว ฉะนั้นสภาพร่างกายผมก็ต้องดีครับ ตอนนี้จากที่กระหายอยู่แล้ว รู้สึกกระหายกว่าเดิมอีกครับ ความพร้อมของทีมตอนนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ ทุกคนพร้อม สิ่งที่ต้องเตรียมก็แค่พวกของใช้ส่วนตัว เรื่องอื่นๆ ก็ไม่มีปัญหาครับ รวมถึงสภาพร่างกายของผม พร้อมเต็มที่อยู่แล้ว อยู่ที่โค้ชครับว่าจะเลือกใครลงไปเล่น สุดท้ายแม้เป็นแค่เกมอุ่นเครื่อง แต่ทุกคนเต็มที่แน่นอนครับ ในเมื่อโค้ชใหม่เข้ามา ทุกคนที่ได้รับโอกาสก็ต้องการแสดงศักยภาพให้โค้ชเห็นว่าเรามีดีพอที่จะมาอยู่ตรงนี้ และทุกคนต้องการแสดงให้แฟนบอลเห็นด้วยว่าทุกคนที่มาอยู่ตรงนี้เพราะเรื่องความสามารถจริงๆ ยืนยันว่าเต็มที่เกินร้อยแน่นอนครับ” ลีซอ กล่าว

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย จะเริ่มออกเดินทางไปยังประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 4 มิถุนายน ก่อนมีโปรแกรมพบกับ ทีมชาติอุซเบกิสถาน ภายใต้ปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ที่เมืองทาชเคนต์ ที่ประเทศอุซเบกิสถาน วันที่ 6 มิถุนายนนี้ จากนั้นมีโปรแกรมเปิดบ้านพบกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 วันที่ 13 มิถุนายนนี้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธีรเทพ วิโนทัยลีซอช้างศึกทีมชาติไทยฟุตบอลทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้