หน้าแรกแกลเลอรี่

'วันเฮง-คิมเวรี' ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมตะบันหน้า 3 มิ.ย.นี้

'วันเฮง-คิมเวรี' ชั่งน้ำหนักผ่านฉลุย พร้อมตะบันหน้า 3 มิ.ย.นี้

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 22:15 น.

"ยักษ์แคระ" วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์ชาวไทย และ โอมารี คิมเวรี ผู้ท้าชิงชาวออสเตรเลีย เชื้อสายแทนซาเนีย ผ่านตาชั่งเรียบร้อย พร้อมฟาดปาก 3 มิ.ย.นี้ โดยมีเข็มขัดสภามวยโลก WBC รุ่นมินิมัมเวท เป็นเดิมพัน โดยการชกจะมีขึ้นที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง...

วันที่ 2 มิ.ย. 60 ที่โรงแรมแทมมารินด์ การ์เด้นท์ จ.ระยอง มีพิธีชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการ ศึกป้องกันแชมป์มินิมัมเวท 105 ปอนด์ สภามวยโลก (WBC) ผลทั้งคู่ผ่านตาชั่งเป็นที่เรียบร้อย โดย วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม เจ้าของตำแหน่งชาวไทย ชั่งได้พอดี 105 ปอนด์ ตามพิกัด ขณะที่ โอมารี คิมเวรี นักชกชาวแทนซาเนีย ที่เพิ่งโอนสัญชาติเป็นออสเตรเลีย ชั่งได้ 104 ปอนด์ ต่ำกว่าพิกัด 1 ปอนด์ ซึ่งทั้งคู่ต่างมั่นใจในชัยชนะ

สำหรับคณะกรรมการชุดนี้มี ซึโยชิ ยาซึโกชิ สักขีพยานชาวญี่ปุ่น พร้อมด้วยนายสุรพจน์ พงษ์จิวานิช ร่วมเป็นสักขีพยาน ขณะที่ผู้ห้ามบนเวทีได้แก่ บรูซ แม็กทาวิช ชาวนิวซีแลนด์ กรรมการให้คะแนน 3 คน ได้แก่ เจอร์รัลด์ โทเมลดัน ชาวฟิลิปปินส์, เอ็ดเวิร์ด เค็กเลอร์ ชาวอเมริกัน และ มิยาซากิ ซาโตชิ ชาวญี่ปุ่น

ด้าน "เสี่ยตังค์" ปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์ กล่าวว่า แม้ทั้งคู่รูปร่างสัดส่วนได้เสียพอกัน ในส่วนของคณะกรรมการ ยังเชื่อมั่นว่า สภามวยโลกได้คัดกรองผู้ตัดสินมาอย่างยุติธรรม ไว้ใจได้ แต่ตนยังหวั่นใจแทนวันเฮงไม่น้อย เพราะคิมเวรีเป็นมวยที่ชกอยู่ในพิกัดฟลายเวท 112 ปอนด์ ยืนพื้นมาก่อน ผ่านมวยรุ่นใหญ่กว่ามาตลอด การลดรุ่นลงมาชกในรุ่น 105 ปอนด์ ยังรู้สึกหนักใจว่า วันเฮงอาจจะน็อกคิมเวรีไม่ลงง่ายๆแน่

"ตัวผู้ท้าชิงรายนี้ มีการเตรียมตัวมาดีในระยะยาว เห็นได้ชัดในเรื่องการควบคุมน้ำหนักตัว ไม่ได้ลดฮวบฮาบแต่อย่างใด เจ้าตัวดูมั่นใจเต็มเปี่ยม เพราะหวังจะสร้างประวัติศาสตร์ เป็นนักชกชาวแทนซาเนียคนแรกที่จะเป็นแชมป์โลก แม้จะโอนสัญชาติไปเป็นออสเตรเลียแล้วก็ตาม การชกครั้งนี้ เป็นศึกมวยโลกครั้งแรกในรอบหลายสิบปี ที่เพชรยินดีจัดชกในวันเสาร์ ซึ่งเป็นช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จึงฝากเชิญชวนแฟนมวยติดตามชมและเชียร์เด็กไทย ทำศึกสถาบันใหญ่ป้องกันแชมป์โลกในครั้งนี้ด้วย ที่สนามกีฬากลางจังหวัดระยอง ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดเวลา 16.00-18.00 น." เสี่ยตังค์ กล่าว

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิมโอมารี คิมเวรีศึกป้องกันแชมป์มินิมัมเวทสภามวยโลกมินิมัมเวท

คุณอาจสนใจข่าวนี้