หน้าแรกแกลเลอรี่

'บดินทร์' ชี้ เก็บตัวกับช้างศึก เหมือนเจออีกโลกหนึ่ง

'บดินทร์' ชี้ เก็บตัวกับช้างศึก เหมือนเจออีกโลกหนึ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

2 มิ.ย. 2560 14:15 น.

บดินทร์ ผาลา ปีกทีมชาติไทย เผย การมาเก็บตัวกับทีมชาติไทยครั้งนี้มันเหมือนเราเจออีกโลกหนึ่ง และได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ในโลกของฟุตบอล...

วันที่ 2 มิ.ย. ความเคลื่อนไหวของทีมชาติไทย ที่เข้าแคมป์เก็บตัวฝึกซ้อม อยู่ที่เกียรติธานี คันทรี คลับ ก่อนลงอุ่นเครื่องพบกับทีมชาติอุซเบกิสถาน และลงแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนเอเชีย พบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ล่าสุดทีมชาติไทย ได้ลงอุ่นเครื่องเป็นครั้งแรก เอาชนะทีมระยอง เอฟซี ไปได้ 5-0 ซึ่ง บดินทร์ ผาลา ปีกจอมพลิ้วของทีมชาติไทย ออกมาแสดงความเห็นเกี่ยวกับเกมดังกล่าว รวมทั้งประสบการณ์ในการเก็บตัวกับทีมชาติไทยในครั้งนี้

“สิ่งที่ได้จากเกมอุ่นเครื่องที่ผ่านมา ทำให้ผมรู้จุดที่โค้ชต้องการให้เล่นว่าเราจะต้องเล่นยังไงในสถานการณ์ต่างๆ รวมไปถึงแท็กติกที่โค้ชสั่งลงไปว่าต้องเล่นแบบไหน การมาเก็บตัวกับทีมชาติไทยครั้งนี้มันเหมือนเราเจออีกโลกหนึ่ง เราได้ความรู้ ได้เจอเพื่อน ได้เจอสิ่งใหม่ รวมทั้งได้จังหวะฟุตบอลใหม่ๆ ที่เราไม่เคยได้เล่น ส่วน โค้ช ราเยวัช ผมคิดว่าเขาเป็นคนที่มีระเบียบวินัย รวมทั้งเคร่งมากในการสั่งแท็กติกการเล่นทุกอย่าง ซึ่งเมื่อได้รับคำสั่งแล้วเราต้องลงสนามไปทำให้ได้ ก่อนหน้านี้เขาเคยว่ามาถามผมว่า ผมเล่นตำแหน่งไหน ซึ่งเขาก็ได้บอกแนวทางว่าเราต้องเล่นอย่างไรในตำแหน่งนั้นๆ” บดินทร์ กล่าว

สำหรับทีมชาติไทยจะตัดตัวผู้เล่นจาก 35 คน ที่ประกาศรายชื่อก่อนหน้านี้ให้เหลือ 23 คน ในวันที่ 3 มิถุนายนนี้ จากนั้นจะเดินทางไปอุ่นเครื่องกับทีมชาติอุซเบกิสถาน จะแข่งขันในวันที่ 6 มิถุนายน 2560 ที่สนามบุนยอดกอร์ สเตเดี้ยม เวลา 20.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) และจะมีการถ่ายทอดสดทางช่องไทยรัฐทีวี ดิจิตอลทีวี ช่อง 32 ส่วนโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือกโซนเอเชีย รอบ 3 หรือรอบ 12 ทีมสุดท้าย นัดที่ 8 ของกลุ่ม บี ระหว่างทีมชาติไทย พบกับทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ จะแข่งขันวันที่ 13 มิถุนายน 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

บดินทร์ ผาลาช้างศึกทีมชาติไทยมิโลวาน ราเยวัชฟุตบอลทีมชาติไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้