ข่าว
100 year

โค้ชเฮงยัน! 'ราเยวัช' เลือกแข้งไทยทั้งหมด แต่เวลาเก็บตัวน้อยกว่าซิโก้

ไทยรัฐออนไลน์3 พ.ค. 2560 07:30 น.
SHARE

“มิโลวาน ราเยวัช” กุนซือช้างศึกคนใหม่ บินถึงไทยเช้าพฤหัสบดีนี้ (4 พ.ค.) ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันรุ่งขึ้น 5 พ.ค. โดยประธานเทคนิค “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล เผยนักเตะทีมชาติไทยชุดแรกของราเยวัช เจ้าตัวจะเป็นผู้คัดเลือกเองทั้งหมด เพื่อหาผู้เล่นที่มีสไตล์เข้ากับรูปแบบการทำทีมของตัวเอง แต่ทางสมาคมฯ ก็จะเตรียมข้อมูลของตัวทีมชาติชุดเดิมเอาไว้ให้ด้วย เผยห่วงเรื่องระยะเวลาในการทำงานที่แทบไม่มีเวลาให้ปรับตัวมากนัก โดยเฉพาะการเก็บตัวคงทำได้ตามระเบียบของฟีฟ่า ซึ่งอาจจะน้อยกว่าตอนที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ทำทีม...

ความเคลื่อนไหวของกุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ชาวเซอร์เบีย มิโลวาน ราเยวัช ที่เตรียมเดินทางถึงประเทศไทยในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 4 พ.ค.นี้ เพื่อเปิดตัวคุมทีมช้างศึกอย่างเป็นทางการในวันรุ่งขึ้น ศุกร์ที่ 5 พ.ค.

ล่าสุด “โค้ชเฮง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า สำหรับรายชื่อนักเตะชุดแรกของราเยวัชนั้น จะเป็นทางด้านเจ้าตัวเป็นผู้คัดเลือกเองทั้งหมด เพื่อที่จะหานักเตะที่มีสไตล์การเล่นเข้ากับรูปแบบของเขา

โค้ชเฮงกล่าวต่อไปว่า ทางฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ นั้นจะเตรียมข้อมูลของนักเตะของชุดเก่าเอาไว้ให้ แต่ในข้อมูลอื่นๆ นั้นน่าจะรู้หมดอยู่แล้วทั้งในส่วนของจุดอ่อนจุดแข็ง เนื่องจากเคยนำเสนอผลงานให้กับสมาคมฯ พิจารณาแล้วนั่นเอง อย่างไรก็ตามในช่วงแรกคาดว่าราเยวัชอาจจะใช้ผู้เล่นชุดเก่าเป็นแกนหลักเอาไว้ก่อน และเรียกตัวผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เข้ามาเสริมบ้าง

“ก่อนที่ราเยวัชจะเดินทางกลับนั้น ได้เดินทางไปชมเกมไทยลีกมาบ้าง 2-3 เกม ซึ่งเขาเองก็เห็นผู้เล่นบางคนที่มีสไตล์เหมาะสมกับทีมชาติไทยของเขาแล้ว แต่ก็คงไม่สามารถบอกได้ว่าเป็นใครบ้าง เพราะอยากให้ทุกคนแสดงผลงานให้เต็มที่”

ประธานเทคนิคลูกหนังไทยกล่าวในตอนท้ายว่า เรื่องที่เป็นห่วงที่สุดในตอนนี้คือระยะเวลาในการทำงาน เพราะแทบไม่มีเวลาให้ปรับตัวมากนัก รวมไปถึงจุดอ่อนของทีมชาติไทยที่เขามองเห็นเอง ก็ต้องใช้เวลาในการแก้ไขและทำความเข้าใจกับนักเตะ ส่วนเรื่องการเก็บตัวก็คงทำได้ตามระเบียบของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ “ฟีฟ่า” ซึ่งอาจจะน้อยกว่าตอนที่ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง คุมทีมเสียอีก

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยช้างศึกมิโลวาน ราเยวัชโค้ชเฮงวิทยา เลาหกุล

คุณอาจสนใจข่าวนี้