หน้าแรกแกลเลอรี่

‘บาส-ปอป้อ’ กลับถึงไทย หวังซิวตั๋วลุยซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์

‘บาส-ปอป้อ’ กลับถึงไทย หวังซิวตั๋วลุยซุปเปอร์ซีรีส์ ไฟนอลส์

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 พ.ค. 2560 19:30 น.

"บาส-ปอป้อ" หอบรองแชมป์คู่ผสมเอเชียกลับถึงบ้านเกิดอย่างชื่นมื่น โดยมีตัวแทนสมาคมฯ ให้การต้อนรับ พร้อมกับตั้งเป้าพยายามกระชากแชมป์ซุปเปอร์ซีรีส์ มาครองให้ได้สักรายการในปีนี้...

วันที่ 1 พ.ค.60 เดชาพล พัววรานุเคราะห์ และ ทรัพย์สิรี แต้รัตนชัย สองนักตบลูกขนไก่ทีมชาติไทย พร้อมด้วย "โค้ชโอม" เทศนา พันธ์วิศวาส เดินทางกลับถึงท่าอากาศยานดอนเมืองเรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา หลังคว้ารองแชมป์เอเชีย 2017 ในประเภทคู่ผสมมาครองได้สำเร็จ พร้อมรับเงินรางวัลปลอบใจ 12,350 ดอลลาร์ (ราว 4.2 แสนบาท)

โดยในครั้งนี้มี พลอากาศเอก มณฑล สัชณุกร ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ ให้การต้อนรับ พร้อมมอบดอกไม้แสดงความยินดี

ซึ่ง “ปอป้อ” ทรัพย์สิรี เปิดใจว่า พอใจกับผลงานที่สามารถคว้ารองแชมป์เอเชียมาครองได้เป็นครั้งแรก ซึ่งจะพยายามนำเอาข้อบกพร่องไปพัฒนาเพื่อพัฒนาตัวเองในครั้งต่อไป

ขณะนี้ “บาส” เดชาพล พัววรานุเคราะห์ กล่าวว่า ถือเป็นการคว้ารองแชมป์ในระดับซุปเปอร์ซีรีส์เป็นรายการที่ 2 ในปีนี้ ถือว่าโดยส่วนตัวยังผิดหวังเล็กน้อย แต่ในครั้งหน้าจะพยายามทำให้ดีกว่าเดิม

ส่วนเป้าหมายต่อไป คือการพยายามคว้าแชมป์ในระดับซุปเปอร์ซีรีส์ให้ได้สักรายการ รวมถึงเก็บคะแนนสะสมให้มากที่สุด เพื่อทำอันดับเข้าร่วมศึก “ดูไบ ซุปเปอร์ซีรีส์ มาสเตอร์ ไฟนอลส์ 2017” ที่ยูเออี ในช่วงปลายปีนี้ให้ได้.

ขอบคุณภาพจาก สมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทยฯ

วิดีโอแนะนำ

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง
00:23

วิคกี้ แฟน เวียร์ ศุกลวัฒน์ โชว์สกิลพูด 4 ภาษา บอกเลยว่าทั้งสวยและเก่ง