หน้าแรกแกลเลอรี่

'จิมมี่-เอกตะวัน' บินล่วงหน้าสู่ฟิลิปปินส์ เตรียมกระชากแชมป์ IBF

'จิมมี่-เอกตะวัน' บินล่วงหน้าสู่ฟิลิปปินส์ เตรียมกระชากแชมป์ IBF

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

16 เม.ย. 2560 15:30 น.

“ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง พร้อม “เจ้าโต้” เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง วางโปรแกรมเดินทางล่วงหน้า 5 วัน โดยจะออกจากเมืองไทยวันที่ 25 เม.ย. เพื่อชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวท IBF กับ “ไอ้งูเหลือม” ดอนนี เนียเตส นักชกเจ้าถิ่น ขณะที่แม่ของ “เอกตะวัน” ขอติดขบวนบินไปร่วมเชียร์ลูกชายถึงขอบเวที ที่เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์ ส่วน “พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว” และผู้สนับสนุน เตรียมบินไปสมทบในวันชกเสาร์ 29 เม.ย. ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเริ่มเวลา 19.20 น.

ความคืบหน้าศึกชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นฟลายเวทสหพันธ์มวยนานาชาติ (IBF) ระหว่าง “เจ้าโต้” เอกตะวัน BTU เรือไวกิ้ง กับ ดอนนี เนียเตส นักชกเจ้าถิ่น ในวันเสาร์ 29 เม.ย.นี้ ที่สังเวียนวอเตอร์ฟรอนต์ เมืองเซบู ฟิลิปปินส์ ไทยรัฐทีวีช่อง 32 ถ่ายทอดสดเวลา 19.20-21.00 น.

ล่าสุด “ดร.จิมมี่” เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ เผยว่า ตนและคณะรวม 4 คน ประกอบด้วย เอกตะวัน, คุณแม่ของเอกตะวัน, มร.ไรอัน แมนตัน และฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ เทรนเนอร์ จะเดินทางไปล่วงหน้า 5 วัน บินออกจากเมืองไทย ไปฟิลิปปินส์ ช่วงบ่ายโมง วันอังคาร 25 เม.ย.นี้โดยสายการบินฟิลิปปินส์แอร์ไลน์ ไปลงที่มะนิลาแล้วต่อเครื่องบินไปยังเมืองเซบู ถึงเวลาสามทุ่ม รวมใช้เวลาราว 7 ชั่วโมง นอกจากนี้ พล.ต.ท.ดร.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว ที่ปรึกษาเกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น ผู้ก่อตั้งโครงการ “หนึ่งสมอง สองกำปั้น พกความมุ่งมั่น สร้างฝันให้เป็นจริง” และคุณเทอดศักดิ์ โรจนเพียรสถิต รองประธานบริษัทปุ๋ยไข่มุกตราเรือไวกิ้ง จะบินตามไปเชียร์ในวันชกเสาร์ 29 เม.ย.อีกด้วย

โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ระบุว่า ตนได้ติดตามข่าวของเนียเตสมาตลอดและทราบว่า ชาวฟิลิปปินส์ต่างหวังให้เนียเตสเอาชนะและครองแชมป์โลกรุ่นที่ 3 เป็นนักชกที่สร้างสถิติอยู่ในตำแหน่งแชมป์โลกได้อย่างยาวนานมามากที่สุดของประเทศ ดังนั้นการเดินทางไปครั้งนี้เชื่อว่า เอกตะวันต้องเจอกับกระแสชาตินิยมมากกว่าครั้งที่ “ฟ้าลั่นจูเนียร์” บินไปชิงแชมป์โลกกับมิลาน เมลินโด เมื่อปีที่แล้วอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้ทีมงานรู้ดีและมีวิธีให้เอกตะวันสู้กับแรงกดดันเอาไว้แล้ว

ทั้งนี้ คุณแม่ของเอกตะวันจะเดินทางไปร่วมเชียร์ลูกชายขึ้นชกไฟต์สำคัญในชีวิตด้วย ซึ่งคุณพ่อและคุณแม่ต่างภูมิใจที่ลูกชายเลือกเป็นนักมวย และต่อยมวยไทยมาตั้งแต่เด็กๆในนาม “ตะวันรุ่ง เอื้อสัมพันธ์” มีสไตล์ทรหดดุดันพลังกำปั้นหนักหน่วง ก่อนจะเบนเข็มมาชกมวยสากลอาชีพไต่เต้าสั่งสมประสบการณ์พัฒนาตัวเองขึ้นเรื่อยๆจนอยู่แนวหน้าของโลก ดังนั้น แม่ของเอกตะวันจึงอยากตามไปเชียร์ลูกชายให้คว้าชัยนำเข็มขัดแชมป์โลกกลับเมืองไทยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติให้ได้.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สหพันธ์มวยนานาชาติรุ่นฟลายเวท IBFเอกรัฐ ไชยโชติช่วงเอกตะวัน BTU เรือไวกิ้งดอนนี เนียเตส

คุณอาจสนใจข่าวนี้