หน้าแรกแกลเลอรี่

สมยศว่าไง? 'เชเฟอร์' โชว์ของแจงละเอียดทำไมชอบดูฟอร์มที่สนามมากกว่าทีวี

สมยศว่าไง? 'เชเฟอร์' โชว์ของแจงละเอียดทำไมชอบดูฟอร์มที่สนามมากกว่าทีวี

ไทยรัฐออนไลน์

6 เม.ย. 2560 01:15 น.

ถูกใจท่านประมุขลูกหนังไทยหรือเปล่าหลัง วินฟรีด เชเฟอร์ ออกมาโชว์ของเผยสาเหตุแบบละเอียดยิบถึงเหตุผลที่เขาชอบดูฟอร์มนักเตะในสนามมากว่าทีวีผ่านเฟสบุ๊คของตัวเอง...

วันที่ 5 เม.ย. วินฟรีด เชเฟอร์ หนึ่งในตัวเลือกกุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ โชว์ของเด็ดให้แฟนบอลชาวไทยชมกันก่อนเลย แจงสาเหตุที่ทำไมเขาชอบดูฟอร์มนักเตะในสนามมากกว่าหน้าจอโทรทัศน์ ผ่านทางเฟสบุ๊คส่วนตัว

ข่าวแนะนำ

เชเฟอร์ ได้โพสต์ถึงประเด็นนี้ลงเฟสบุ๊คส่วนตัวว่า “มีคำถามมา สองสามครั้งแล้วและผมก็สนับสนุนในเรื่องความโปร่งใสอย่างเต็มที่ ดังนั้นเราจะมาดูสาเหตุกันเลย

“แน่นอนในฐานะการเป็นโค้ชคุณดูเกมในทีวีตลอดเวลา ไม่ใช่เพียงแค่นั้นคุณต้องวิเคราะห์จากวิดีโอด้วยและคุณทำเรื่องนั้นในโปรแกรมที่แตกต่างกันและใช้สถิติเกมที่ซับซ้อนเอามาทำให้คุณศึกษาและอื่นๆอีกมากมาย

“แต่คุณก็ต้องไปดูเกมการแข่งขันที่สนามให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เพราะในทีวีก็เพียงได้เห็นแค่จอภาพเท่านั้น ไม่ได้เห็นในสิ่งที่เกิดขึ้นในสนามแต่มันก็เป็นเรื่องสำคัญอีกเช่นกันที่จะดูนักเตะวอร์มอัพและสำคัญที่สุดคือนักเตะหลายคนที่ไม่ได้อยู่ในจอทีวี”

“ยกตัวอย่างเช่นถ้าทีมเอ เปิดเกมรุกและเข้าใกล้ประตูทีมบีได้ ผมยังต้องการดูนักเตะเกมรับของทีมเอด้วย ผมจำเป็นต้องดูการยืนตำแหน่งของพวกเขา ดูว่าพวกเขาเคลื่อนที่และความร่วมมือและการสื่อสารกับนักเตะอื่นๆ รวมถึงการมีส่วนร่วมและแม้แต่ภาษากายของพวกเขาเป็นอย่างไร ผมอยากดูพฤติกรรมและการยืนตำแหน่งของผู้รักษาประตูจากทีมเอในขณะที่ทีมเอบุกด้วย

“ดังนั้นการดูที่สนามเป็นเรื่องสำคัญมาก” เชเฟอร์ทิ้งท้าย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมชาติไทยวินฟรีด เชเฟอร์ช้างศึกพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้