ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สเปนเซอร์' ยัน ชบาแก้วมีแผนเผด็จศึกปาเลสไตน์ เปิดหัวชิงแชมป์อช.

  ไทยรัฐออนไลน์3 เม.ย. 2560 09:45 น.
  SHARE

  ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ลงซ้อมที่สนามแข่งขันอย่างเป็นทางการเป็นครั้งสุดท้ายก่อนลงสนามปะทะแข้งปาเลสไตน์ นัดแรกศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก วันนี้ "สเปนเซอร์ ไพรเออร์" เฮ้ดโค้ชคนเก่งยันมีแผนเด็ดในการคว้าชัยชนะ...

  เมื่อวันที่ 2 เม.ย. ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ทำการฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก ที่จะพบกับ ทีมชาติปาเลสไตน์ ในวันที่ 3 เม.ย. นี้ ซึ่งการฝึกซ้อมดังกล่าวใช้เวลาทั้งหมดหนึ่งชั่วโมง โดยมีผู้สื่อข่าวปาเลสไตน์เกาะติด ซึ่งทางสเปนเซอร์ ไพรเออร์ ได้อนุญาตให้ถ่ายภาพ และวิดีโอเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น

  หลังการฝึกซ้อม สเปนเซอร์ ไพรเออร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "สภาพสนามก็ไม่เป็นไรครับ เพราะยังไงทั้งสองทีมก็ต้องลงเล่นในสนามนี้ หากมีฝนตกเราก็คงห้ามไม่ได้ สภาพสนามกับบอล บอลยังวิ่งเร็วมากก็ต้องระวังเรื่องการครองบอลเป็นพิเศษ เราก็ต้องระวังปาเลสไตน์เป็นพิเศษ ในช่วง 10-15 นาทีแรกก็ต้องพยายามอ่านแท็กติกของเขาให้ออก และปรับตามนั้น แต่เราต้องพยายามครองเกมให้ได้ทั้งยามที่มีบอลและไม่มีบอล แท็กติกของเราก็ซ้อมมตั้งแต่ปลายปีก่อน เราทดลองมามากมายโดยเฉพาะที่จีน อย่างไรก็ตามเรามีรูปแบบการเข้าทำได้ตลอดเวลา ถ้าจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเราก็ต้องทำให้ได้ นักเตะของเราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดและทำให้ทุกคนภูมิใจในทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และเก็บผลสกอร์ที่ดีออกมาเพื่อทำให้ทุกคนมีความสุข" สเปนเซอร์ ไพรเออร์ กล่าว

  สำหรับ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ ทีมชาติปาเลสไตน์ ที่สนามไฟซอล อัล ฮุสเซนนี ในวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฟุตบอลหญิงฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียข่าวกีฬาข่าว

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้