หน้าแรกแกลเลอรี่

'ชบาแก้ว' ลงซ้อมมื้อท้าย พร้อมหวดปาเลสไตน์ ชิงแชมป์เอเชียคัดเลือก

'ชบาแก้ว' ลงซ้อมมื้อท้าย พร้อมหวดปาเลสไตน์ ชิงแชมป์เอเชียคัดเลือก

ไทยรัฐออนไลน์

3 เม.ย. 2560 03:00 น.

ทัพชบาแก้ว ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยลงซ้อมเป็นครั้งสุดท้ายก่อนสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือกนัดแรกกับ ปาเลสไตน์ เจ้าถิ่น วันที่ 3 เมษายนนี้...

วันที่ 2 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 16.00 น. ณ สนามกีฬาแห่งชาติ ไฟซอล อัล ฮุสเซนนี ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ทำการฝึกซ้อมอย่างเป็นทางการครั้งสุดท้าย เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก ที่จะพบกับ ทีมชาติปาเลสไตน์

ข่าวแนะนำ

การฝึกซ้อมดังกล่าวใช้เวลาทั้งหมดหนึ่งชั่วโมง โดยมีผู้สื่อข่าวปาเลสไตน์เกาะติด ซึ่งทางสเปนเซอร์ ไพรเออร์ ได้อนุญาตให้ถ่ายภาพ และ วีดีโอเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้น

หลังการฝึกซ้อม สเปนเซอร์ ไพรเออร์ หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวว่า "สภาพสนามก็ไม่เป็นไรครับ เพราะยังไงทั้งสองทีมก็ต้องลงเล่นในสนามนี้ หากมีฝนตกเราก็คงห้ามไม่ได้ สภาพสนามกับบอล บอลยังวิ่งเร็วมากก็ต้องระวังเรื่องการครองบอลเป็นพิเศษ"

"เราก็ต้องระวังปาเลสไตน์เป็นพิเศษ ในช่วง 10-15 นาทีแรกก็ต้องพยายามอ่านแท็คติกของเขาให้ออก และปรับตามนั้น แต่เราต้องพยายามครองเกมให้ได้ทั้งยามที่มีบอลและไม่มีบอล แท็คติกของเราก็ซ้อมมตั้งแต่ปลายปีก่อน เราทดลองมามากมายโดยเฉพาะที่จีน อย่างไรก็ตามเรามีรูปแบบการเข้าทำได้ตลอดเวลา ถ้าจำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงเราก็ต้องทำให้ได้"

"นักเตะของเราก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดและทำให้ทุกคนภูมิใจในทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย และเก็บผลสกอร์ที่ดีออกมาเพื่อทำให้ทุกคนมีความสุข"

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก นัดแรก พบกับ ทีมชาติปาเลสไตน์ ที่สนามไฟซอล อัล ฮุสเซนนี ในวันที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2560 เวลา 20.00 น. ตามเวลาประเทศไทย

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชบาแก้วทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยสเปนเซอร์ ไพรเออร์ปาเลสไตน์ชิงแชมป์เอเชีย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้