หน้าแรกแกลเลอรี่

'น้องเมย์' ยันอาการเจ็บเริ่มทุเลา พร้อมลุยศึกใหญ่ที่มาเลย์-สิงคโปร์

'น้องเมย์' ยันอาการเจ็บเริ่มทุเลา พร้อมลุยศึกใหญ่ที่มาเลย์-สิงคโปร์

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2560 21:15 น.

"น้องเมย์" ประกาศพร้อมลงแข่งขันซุปเปอร์ซีรีส์ที่มาเลเซียและสิงคโปร์ ยืนยันไม่หวั่นหากชวดป้องกันแชมป์ และอันดับโลกลดลง เพราะยังมีโอกาสเร่งทำแต้มคืนอีกครั้งในช่วงกลางปี...

วันที่ 2 เม.ย. 60 รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวขวัญใจชาวไทย ยืนยันอาการบาดเจ็บข้อเท้า ซึ่งเกิดขึ้นในระหว่างการทำศึกซุปเปอร์ซีรีส์ที่อินเดีย ดีขึ้นมากแล้ว และพร้อมที่จะลงป้องกันแชมป์ในอีก 2 รายการ ที่ตัวเองเป็นแชมป์เก่าเมื่อปีที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

โดย “น้องเมย์” รัชนก กล่าวว่า หลังจากได้เห็นสายการแข่งขันที่มาเลเซียและสิงคโปร์ ถือว่าเป็นสายการแข่งขันที่ค่อนข้างยากเหมือนกัน โดยส่วนตัวไม่อยากตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าต้องเข้าถึงรอบไหน เพราะทุกรอบสำคัญหมด และไม่สามารถประมาทคู่ต่อสู้

ส่วนอาการบาดเจ็บข้อเท้าในขณะนี้ อาจจะส่งผลกระทบบ้างในการแข่งขันที่กำลังจะมาถึง แต่ล่าสุดอาการดีขึ้นมากแล้ว และจะพยายามทำผลงานให้ดีที่สุด ซึ่งถึงแม้ในตอนท้ายจะไม่สามารถป้องกันแชมป์ได้ และทำให้อันดับโลกตกลงไปจากเดิม แต่ก็ไม่ได้กังวลมากนัก เพราะนักแบดมินตันหญิงมืออันดับต้นๆ ของโลกในตอนนี้ มีฝีมือที่สูสีกันมาก อยู่ที่จังหวะมากกว่าว่าใครจะทำได้ดีกว่ากัน

นอกจากนี้ ถึงแม้อาจจะสูญเสียคะแนนสะสมไป หากไม่สามารถป้องกันแชมป์ได้ที่มาเลเซียและสิงคโปร์ แต่ รัชนก ชี้ว่ายังสามารถมีโอกาสแก้ตัวและทำอันดับโลกกลับมาให้ดีเหมือนเดิม หากสามารถกลับมาทำผลงานดีอีกครั้งในช่วงกลางปี.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

น้องเมย์รัชนก อินทนนท์แบดมินตันซุปเปอร์ซีรีส์มาเลเซีย โอเพ่นสิงคโปร์ โอเพ่น

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้