หน้าแรกแกลเลอรี่

กุนซือแข้งสาวไทยประกาศความพร้อม ก่อนสู้ศึกคัดเอเชียที่ปาเลสไตน์

กุนซือแข้งสาวไทยประกาศความพร้อม ก่อนสู้ศึกคัดเอเชียที่ปาเลสไตน์

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2560 20:20 น.

"สเปนเซอร์ ไพรเออร์" กุนซือใหญ่แข้งสาวทีมชาติไทย เป็นตัวแทนเข้าร่วมงานแถลงข่าวก่อนเกม ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชียรอบคัดเลือก กลุ่มซี ที่ปาเลสไตน์ ก่อนที่ทีมสาวไทยจะประเดิมสนามนัดแรกพบเจ้าภาพวันจันทร์นี้...

วันที่ 2 เม.ย. 60 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น ที่ห้องประชุมภายในโรงแรมโมเวนพิก ฝ่ายจัดการแข่งขันศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก ได้จัดงานแถลงข่าวความพร้อมก่อนเกมการแข่งขันในกลุ่ม ซี โดยมีตัวแทนจากทั้งไทย ไต้หวัน และ ปาเลสไตน์ ตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างพร้อมเพรียง

ข่าวแนะนำ

โดย สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ซึ่งเฮดโค้ชชาวอังกฤษของทีมชาติไทย เผยว่า "ผมอยากขอบคุณปาเลสไตน์ที่ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ทั้งสองเกมที่เราจะต้องเจอต่างเป็นเกมที่ยาก เราจะทำให้ดีที่สุดเท่าที่เราทำได้ ผมเข้าใจว่าปาเลสไตน์คือประเทศที่กำลังพัฒนาในเรื่องของฟุตบอล รวมถึงในภูมิภาคนี้ และมันเป็นเรื่องดีที่ เอเอฟซี เลือกที่นี่เป็นสถานที่แข่งขัน และเราจะทำให้การแข่งขันฟุตบอลหญิงในประเทศนี้ได้รับความสนใจมากขึ้น"

"ทั้งสองเกมที่แข่งขันถือเป็นเกมที่ท้าทาย เราไม่เคยพบกับปาเลสไตน์มาก่อนทำให้ไม่รู้ข้อมูลเท่าไรนัก แต่ถือว่าเป็นประสบการณ์ใหม่สำหรับพวกเราในการมาเล่นที่นี่ เราเตรียมตัวเป็นอย่างดีสำหรับที่นี่ ส่วนไต้หวัน เราเคยพบกับพวกเขามาแล้ว และเกมที่เราเจอกับพวกเขาเราต้องทำผลงานให้ดีที่สุดเท่าที่เราสามารถทำได้"

"ทีมของเราเป็นทีมที่มีประสบการณ์ ในการแข่งขันฟุตบอลโลกหญิงที่แคนาดา เราต้องการเข้าไปเล่นรอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกหญิงอีกครั้ง แต่เราต้องเคารพขั้นตอน โดยเฉพาะการเล่นในรอบคัดเลือก และรอบสุดท้ายของชิงแชมป์เอเชีย เราเคารพคู่ต่อสู้เสมอ ทุกคนอยากไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้ายอีกครั้ง มันเป็นความท้าทายที่สูง และหวังว่าเราจะพัฒนาขึ้นไปเรื่อยๆ เพื่อเป้าหมายของเรา”

สำหรับฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย จะลงสนามเกมแรกพบกับเจ้าภาพ ปาเลสไตน์ ที่สนามกีฬาแห่งชาติไฟซาล อัล ฮุสเซนนี ในวันจันทร์ที่ 3 เมษายนนี้ เวลา 20.00 น.

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สเปนเซอร์ ไพรเออร์ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือกกลุ่ม ซีปาเลสไตน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้