หน้าแรกแกลเลอรี่

'โค้ชเอ' ชื่นชมลูกทีมไล่ต้อนเจ้าภาพ ยอมรับเซต 3 มีเป๋เล็กน้อย

'โค้ชเอ' ชื่นชมลูกทีมไล่ต้อนเจ้าภาพ ยอมรับเซต 3 มีเป๋เล็กน้อย

ไทยรัฐออนไลน์

2 เม.ย. 2560 00:02 น.

"โค้ชเอ" พ.อ.อ.สมบูรณ์ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ยู-19 ชื่นชมกับชัยชนะเหนือเจ้าภาพเมียนมา ในศึกชิงแชมป์เอเชีย แต่ยอมรับ เซตสามเด็กมีเป๋เล็กน้อย...

วันที่ 1 เม.ย. 60 "โค้ชเอ" พ.อ.อ.สมบูรณ์ นาคผึ่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปีสดุดีเด็กๆในทีมทุกคนในชัยชนะเหนือ เมียนมา เจ้าภาพ 3-0 เซตในศึกชิงแชมป์เอเชียเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา

ข่าวแนะนำ

ทีมชาติไทยเก็บชัยชนะนัดแรกของทัวร์นาเมนต์โดยมีสถิติชนะ 1 แพ้ 1 โดยโปรแกรมนัดต่อไปจะพบกับ ออสเตรเลีย ในวันที่ 2 เมษายนนี้ ซึ่งหลังเกมจบ "โค้ชเอ" ได้ให้สัมภาษณ์ว่า "เราเตรียมตัวมาดี เราศึกษาเกมของพม่ามาหมดทุกคนว่าแต่ละคนเล่นยังไง เราคุยกันก่อนเกมว่าเราสู้ได้ ขอให้สู้อย่างเต็มที่ และนักกีฬาก็ทำได้"

"2 เซตแรกเราฟอร์มดี แต่เซต 3 เราเล่นหลุดไปเอง เรารับบอลแรกไม่ได้ ทำให้ต่อเกมลำบาก และยิ่งมีเสียงเชียร์ของเจ้าภาพมากดดัน ทำให้เราตามหลังเขาหลายแต้ม ซึ่งหลังจากนั้นเราแก้เกมด้วยการเปลี่ยนตัวเซตทำให้เกมดีขึ้น และสุดท้ายเราก็สามารถกลับมาเอาชนะได้"

"เกมนัดต่อไป เราจะต้องเจอกับ ออสเตรเลีย ซึ่งเราเคยเอาชนะเขามาแล้ว 2 ครั้งในเกมอุ่นเครื่องที่ ม.ราม แต่ว่าเกมอุ่นเครื่องกับเกมแข่งจริงความกดดันต่างกัน แต่เรายังได้เปรียบเรื่องของกำลังใจที่เราเคยเอาชนะเขามาแล้วถึง 2 ครั้ง"

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พ.อ.อ.สมบูรณ์ นาคผึ่งวอลเลย์บอลชาย ยู-19 ชิงแชมป์เอเชียวอลเลย์บอลทีมชาติไทยโค้ชเอข่าวกีฬา

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้