ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  'สมยศ' เด็ดขาด! ใครเป็นกุนซือไทย ไม่ดีเปลี่ยน ดีทำต่อ ตั้งเป้าไปบอลโลก

  ไทยรัฐออนไลน์1 เม.ย. 2560 21:45 น.
  SHARE

  "บิ๊กอ๊อด" พ.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธ์ุม่วง ประมุขลูกหนังไทย เด็ดขาดลั่นใครเป็นกุนซือไทย หากทำไม่ดีก็โดนเปลี่ยน ถ้าดีทำต่อ ตั้งเป้าพาไปบอลโลก...

  วันที่ 1 เม.ย. ว่า "บิ๊กอ๊อด" พ.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ แจงหมดเปลือกยืนยันว่าเขาไม่ใช่เป็นคนที่จะพาทีมชาติไทยประสบความสำเร็จกลายเป็นทีมชั้นนำของเอเชีย แต่เป็นคนที่สรรหาโค้ชเพื่อนำทัพช้างศึกก้าวไปถึงจุดนั้น

  ภายหลังจากที่ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศลงจากเก้าอี้กุนซือทีมชาติไทยแบบสุดช็อกล่าสุดบิ๊กอ๊อดให้สัมภาษณ์ว่า

  “ตัวผมเองเนี่ยเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอล ผมไม่สามารถหรือไม่ใช่คนที่จะพาทีมไปสู่ความสำเร็จในการเป็นทีมชั้นนำของเอเชียการไปเป็นทีมที่สามารถเข้าไปสู่รอบสุดท้ายของฟุตบอลโลก

  “คนที่จะพาไปตรงนั้นนั่นก็คือโค้ช โค้ชที่จะมาทำหน้าที่ต่อจากคุณเกียรติศักดิ์ อาจจะดีก็ได้ อาจจะประสบผลสำเร็จก็ได้หรืออาจจะล้มเหลวก็ได้ เพราะอย่างที่ผมบอกนะครับว่าโค้ชที่ดีอาจจะไม่ได้และโค้ชที่ได้ในเบื้องต้นก็อาจจะไม่ดี

  “ผมคิดว่าไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะผมบอกแล้วว่า 3 นัดต่อจากนี้ผมไม่ได้คาดหวัง เราต้องลองผิดลองถูก เมื่อไม่ดีก็เปลี่ยน ผมเป็นนายกมีหน้าที่เปลี่ยนหรือหาโค้ช โค้ชที่หามาถ้าทำไม่ดีก็เปลี่ยนถ้าดีก็ทำต่อ ดังนั้นต้องแบ่งแยกหน้าที่ให้ถูกต้อง ผมเป็นคนสรรหาโค้ชมาทำหน้าที่นำพาทีมชาติไทยไปสู่เป้าหมาย”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  บิ๊กอ๊อดสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 14:04 น.