ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “กัปปิตัน” ยันฝีมือไม่รองใคร มั่นใจความสดบดความเก๋าได้แน่

  ไทยรัฐออนไลน์15 ก.ย. 2563 20:55 น.
  SHARE

  นักมวยไทยผู้มีทรงผมเป็นเอกลักษณ์ “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” กำลังจะเปิดศึกคิกบ็อกซิ่งไฟต์ที่สองในชีวิต กับคู่แข่งฝีมือขั้นเทพในกติกานี้อย่าง “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ซึ่งเจ้าตัวยันว่า ความสดจะช่วยบดความเก๋าได้แน่นอน

  "กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี" นักมวยไทยผู้มีชื่อเสียงติดลมบนของวงการ หลังเซ็นสัญญากับ วัน แชมเปียนชิพ ตั้งแต่ต้นปี ก็เจอวิกฤติโควิด-19 ทำให้เขาต้องร้างสังเวียนไปร่วมครึ่งปี จนได้ฤกษ์มาเปิดศึกแรกใน ONE: A NEW BREED III วันศุกร์ที่ 18 กันยายนนี้ แต่ก็ต้องแจ็กพอตแตกถูกประกบคู่กับตัวเทพอย่าง "เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส" ในกติกาคิกบ็อกซิ่งที่เขาเคยชกไปเพียงไฟต์เดียว

  กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี
  กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี

  ก่อนหน้านี้ กัปปิตัน เคยชิมลางในกติกาคิกบ็อกซิ่งหนึ่งไฟต์กับนักมวยแดนมังกรในการแข่งขันที่ประเทศไทยเมื่อช่วงต้นปี โดยคว้าชัยไปด้วยคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ จากนั้นก็กลับมาชกกติกามวยไทยที่ชำนาญ ขึ้นล้างตากับนักมวยรุ่นน้องจากค่ายใหญ่เมืองกาญจน์ "ยอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัย" และสามารถย้ำแค้นไปได้อีกครั้ง

  จากนั้น กัปปิตัน ร้างสังเวียนไปร่วมครึ่งเพราะพิษไวรัสโควิด-19 ก่อนจะได้กลับมาเข้าค่ายในช่วงสองเดือนที่ผ่านมา จนกระทั่งรู้ว่ามีโปรแกรมต้องขึ้นชกไฟต์แรกในเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ เจ้าตัวจึงฟิตหนักและได้เทรนเนอร์เก่งเสริมทัพ จัดโปรแกรมซ้อมลับคมหมัดและแข้ง แถมด้วยการวางแผนรับมือกับมวยซ้ายอย่าง เพชรทนง อีกด้วย

  เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส
  เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส

  หากเทียบกันหมัดต่อหมัด กัปปิตัน ในวัย 27 ปี ขณะที่ เพชรทนง 34 ปี เรื่องนี้ทำให้ กัปปิตันค่อนข้างมั่นใจว่าได้เปรียบอยู่มาก แต่ที่จะเสียเปรียบอย่างเห็นได้ชัดคือประสบการณ์บนสังเวียนที่เขามีเพียง 180 ไฟต์ ในขณะที่ เพชรทนง มีเที่ยวบินสูงลิ่วชิดเพดาน 412 ไฟต์ พ่วงด้วยเข็มขัดรายการเล็กใหญ่ถึง 16 เส้น โดยเป็นแชมป์ระดับโลกในกติกามวยไทยและคิกบ็อกซิ่งรวม 6 สมัย

  "เพชรทนง มีดีที่กระดูกมวยและประสบการณ์ มันชัดเจนจากสถิติของเขาที่เป็นต่อผมอยู่เท่าตัว ส่วนที่เขาสูงกว่าผมนั้นไม่คิดว่าจะเสียเปรียบช่วงชกนะครับ ผมพร้อมจะยันกับเขาด้วยความสด ทดด้วยสปีดหมัดแบบมวยสากลที่ฝึกฝนควบคู่กับมวยไทยมาตลอด"

  "ความแตกต่างระหว่างผมกับเขาคือ จังหวะการเข้า-ออก และการปรับเปลี่ยนแผนหน้างาน ผมมั่นใจว่ามวยสากลสมัครเล่นที่ผมเคยต่อยมา จะทำให้ผมชิงจังหวะได้ดีกว่า โดยเฉพาะหมัดที่ไวกว่า และหนักแน่นกว่าแน่นอน"

  ในศึก ONE: A NEW BREED III ยังมีนักกีฬาจากค่ายเพชรยินดีอะคาเดมีอย่าง เพชรมรกต ขึ้นป้องกันแชมป์โลกในฐานะคู่เอกของรายการอีกด้วย วันที่ 18 กันยายนนี้ ไม่ว่าจะอยู่ประเทศใดในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ก็สามารถรับชมได้จากหลากหลายช่องทาง โดยในประเทศไทยรับชมได้ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 เริ่มออกอากาศเวลา 22.40 น.เป็นต้นไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ONE Championshipวัน แชมเปียนชิพกัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมีเพชรทนง เพชรเฟอร์กัสมวยไทยข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 09:36 น.