ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “สุนิษา” ไม่เกรงบารมี ลั่นพร้อมวัดฝีมือ "ริกะ" บนสังเวียน

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ย. 2563 21:20 น.
  SHARE

  นักสู้สาวลูกครึ่งไทย-ลาว “สุนิษา ศรีแสน” ซึ่งถูกนักชกสาวแกร่งอดีตแชมป์โลกสองประเภทกีฬา “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” รับน้องปิดเกมยกแรกในไฟต์เปิดตัว ยอมรับว่าการผ่านงานหินระดับนี้มาแล้ว ทำให้เธอไม่เกรงกลัวคู่แข่งรายใดอีกต่อไป แม้แต่ “ริกะ อิชิเกะ” ซึ่งเป็นตัวแม่ของวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ของไทยก็ตาม

  นักกีฬาทุกคนเมื่อก้าวเข้ามาอยู่ในสังกัดองค์กรระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ย่อมต้องเตรียมตัวเตรียมใจแล้วว่าต้องเจอคู่แข่งแถวหน้าในระดับประเทศและระดับโลกอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่นเดียวกับ "สุนิษา ศรีแสน" นักสู้น้องใหม่ที่มีประสบการณ์ในการแข่งขันกีฬาการต่อสู้แบบผสมผสานเพียง 3 ไฟต์ ก็ถูกยัดเยียดบทเรียนแห่งความพ่ายแพ้เป็นครั้งแรกในชีวิต ด้วยฝีมือนักชกระดับแชมป์อย่าง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” ตั้งแต่ไฟต์แรก

  มาถึงไฟต์ที่สอง สุนิษา ต้องเจอตัวแม่แห่งวงการศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสานของไทย "ริกะ อิชิเกะ" ในศึก ONE: A NEW BREED III เธอเตรียมใจไว้แล้วว่าคู่แข่งรายนี้มีทั้งฝีมือและชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง และยังเคยปิดเกมคู่ต่อสู้หลายรายด้วยเกมนอนสู้ที่แข็งแกร่ง แต่เธอก็หาได้เกรงกลัวบารมีคู่แข่ง แถมยังตั้งหน้าตั้งตาฝึกซ้อมในฐานะมวยรองที่หวังจะแจ้งเกิดบนสังเวียนระดับโลก

  "ไฟต์แรกหนูร้างเวทีไปนาน ทำให้ต้องมีการเคาะสนิมบ้าง แต่ไฟต์นี้หนูมีเวลาเตรียมตัวมากกว่าไฟต์แรก และเป็นการชกต่อเนื่องด้วย ร่างกายจึงเข้าที่เข้าทางกว่าแน่นอนค่ะ"

  "ในความรู้สึกของหนูกับ พี่ริกะ คือเขาเป็นคนดัง น่ารัก เก่ง และฮอตมาก หนูย้อนกลับไปดูไฟต์ย้อนหลังของเขา พื้นล่างเขาแน่น และชนะซับมิชชันมาหลายไฟต์ แต่ฟอร์มช่วงหลังๆ หนูเห็นว่าเขามีจุดอ่อนที่ไม่ค่อยชอบหมัด จริงๆ แผนของเราคือไม่มีแผน เราต้องดูสถานการณ์เฉพาะหน้าว่าคู่แข่งเขาเล่นอะไร หนูก็เตรียมไปทั้งล่างทั้งบน และเน้นพื้นล่างเยอะหน่อยเพื่อป้องกันตัวและต่อสู้ค่ะ

  สุนิษา มีพื้นฐานศิลปะการต่อสู้หลายอย่าง ทั้ง คูราช ปันจักสีลัต บราซิลเลียนยิวยิตสู มวยปล้ำ ยูโด มวยไทย และมวยสากล นอกจากนั้นเธอยังแข่งขันการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ชนะแบบไม่ครบยก 3 ไฟต์รวด ก่อนจะมาพ่ายแพ้เป็นครั้งแรกให้กับ แสตมป์ ใน วัน แชมเปียนชิพ

  ปัจจุบัน สุนิษา ในวัยย่าง 20 ปี ฝึกซ้อมอยู่ที่ยิมของมหาวิทยาลัยบูรพาที่เธอกำลังศึกษา ภายใต้การดูแลของโค้ชคู่ใจ "อาจารย์กอก บรรพต อยู่สงค์" ผู้ชักจำให้เธอเข้าสู่วงการนี้ และมีการเปลี่ยนย้ายสถานที่ซ้อมบ้างในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ เพื่อให้เธอได้เจอคู่ซ้อมที่มีความหลากหลายในเรื่องสไตล์การต่อสู้และรูปร่าง

  ศึก ONE: A NEW BREED III นอกจากจะมีการแข่งขันระหว่าง "สุนิษา vs ริกะ" แล้ว ยังมีการชิงแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ระหว่าง "เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี vs แม็กนัส แอนเดอร์สัน" และอีกคู่สำคัญคือการเผชิญหน้าระหว่างสองนักมวยไทยชื่อดังที่เพิ่งเซ็นสัญญาเข้ามาอย่าง "กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี vs เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส" ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งจะมีการออกอากาศในรูปแบบบันทึกการแข่งขัน ในวันศุกร์ที่ 18 กันยายนนี้ โดยแฟนๆ สามารถรับชมได้ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มเวลา 22.40 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ONE Championshipวัน แชมเปียนชิพสุนิษา ศรีแสนริกะ อิชิเกะMMAข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพฤหัสที่ 24 กันยายน 2563 เวลา 09:47 น.