ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “เพชรมรกต” นำทีมบู๊ศึก ONE: A NEW BREED III ศุกร์ 18 ก.ย.นี้

  ไทยรัฐออนไลน์14 ก.ย. 2563 13:00 น.
  SHARE

  หลังจากจบศึก ONE: A NEW BREED ภาค 2 เมื่อศุกร์ที่ผ่านมา วัน แชมเปียนชิพ ก็สานต่อความมันอย่างต่อเนื่องในศึก ONE: A NEW BREED III ซึ่งเป็นภาคสุดท้ายของซีรีส์นี้ ที่จะมีการออกอากาศบันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 18 กันยายนนี้

  คู่เอกของรายการ เป็นการป้องกันตำแหน่งแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต ของ “เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี” เมื่อบัลลังก์ของเจ้าตัวสะเทือนอีกครั้ง หลังจาก “แม็กนัส แอนเดอร์สัน” แชมป์ไลออนไฟต์ ส่งสารมาขอท้าชิง

  ซุปเปอร์สตาร์จากค่ายเพชรยินดีอะคาเดมี สั่งสมกระดูกมวยมาร่วม 200 ไฟต์ และได้พิสูจน์ฝีมือด้านมวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง บนเวทีระดับโลก วัน แชมเปียนชิพ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2561 ก่อนจะคว้าแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต มาครองในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ด้วยการเอาชนะนักมวยขัดตาทัพอย่าง “พงษ์ศิริ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม” ที่ปล่อยน้ำหนักขึ้นมาชกรุ่นใหญ่

  จากนั้น เพชรมรกต ก็ได้ป้องกันเข็มขัดครั้งแรก กับผู้ท้าชิงรุ่นพี่ระดับเจ้าตำนานอย่าง “ยอดแสนไกล ไอเว แฟร์เท็กซ์” แต่สุดท้าย เพชรมรกต ก็ใช้ความสดเอาชนะไปได้ด้วยคะแนนเสียงข้างมาก (ชนะ 2 เสมอ 1)

  ด้าน “แม็กนัส แอนเดอร์สัน” คู่ปรับในศึกนี้ มีอายุ 26 ปีเท่ากับ เพชรมรกต เขาเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลจากสวีเดนบ้านเกิด มาฝึกฝนทักษะมวยไทยที่ภูเก็ต และขึ้นชกมวยไทยอาชีพมาแล้วกว่า 50 ไฟต์ ก่อนที่จะก้าวขึ้นเป็นแชมป์ไลออนไฟต์ เมื่อปีที่ผ่านมา

  นอกจากคู่เอกชิงแชมป์โลกแล้ว ยังมีการเปิดตัวของนักมวยชื่อดัง “กัปปิตัน เพชรยินดีอะคาเดมี” และ “เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส” ซึ่งคู่นี้จะพบกันในกติกาคิกบ็อกซิ่ง ซึ่งเป็นกติกาถนัดของ เพชรทนง แต่ชื่อเสียงความฉกาจฉกรรจ์ของ กัปปิตัน นั้นก็ไม่ใช่ย่อย

  ร่วมด้วยการกลับมาขึ้นสังเวียนของนักสู้สาวสวยลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น “ริกะ อิชิเกะ” ซึ่งไฟต์นี้เธอจะได้พิสูจน์ฝีมือกับนักสู้สายเลือดไทยครั้งแรก “สุนิษา ศรีแสน” พร้อมด้วย ยอดพนมรุ้ง จิตรเมืองนนท์ และ บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี ซึ่งทั้งคู่ต่างทำหน้าที่รับน้องนักมวยต่างชาติหน้าใหม่ที่จะมาเปิดตัวเป็นครั้งแรก

  สำหรับศึก ONE: A NEW BREED III จะออกอากาศบันทึกการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 18 กันยายนนี้ ทาง ONE Super App, YouTube ONE Championship และ AIS PLAY เวลา 19.30 น. ส่วนไทยรัฐทีวี ช่อง 32 จะเริ่มเวลา 22.40 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ONE Championshipวัน แชมเปียนชิพเพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมีริกะ อิชิเกะแม็กนัส แอนเดอร์สันสุนิษา ศรีแสนข่าวกีฬา

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 03:26 น.