หน้าแรกแกลเลอรี่

“ซุปเปอร์บอน” พร้อมชนทุกกติกา เล็ง "เปโตรเซียน-เพชรมรกต" เป็นรายต่อไป

“ซุปเปอร์บอน” พร้อมชนทุกกติกา เล็ง "เปโตรเซียน-เพชรมรกต" เป็นรายต่อไป

ไทยรัฐออนไลน์

6 ส.ค. 2563 09:00 น.

ยอดนักชกคิกบ็อกซิ่งชาวไทย “ซุปเปอร์บอน” พิสูจน์การเป็นยอดฝีมือของรุ่นเฟเธอร์เวต ยืนหนึ่งประเทศไทย หลังเชือดเฉือนเอาชนะ "สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง" ไปด้วยคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์ ในศึก วัน แชมเปียนชิพ เมื่อ 31 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นศึกไตรภาคล้างตาและนัดเปิดตัวครั้งแรกของทั้งคู่บนสังเวียนแห่งนี้

วันที่ 6 ส.ค.63 เจ้าตัวเปิดใจผ่านไฟต์นี้ไปได้แบบไม่ยากเย็น แม้จะได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวาเล็กน้อย ตอนนี้ขอพักซ้อมชั่วคราว แล้วเดินทางกลับบ้านเกิดเพื่อไปร่วมฉลองชัยชนะกับครอบครัว ก่อนจะกลับมาทำการฟิตซ้อมเพื่อรอไฟต์ต่อไป ซึ่งเจ้ามัวมองไกลไปถึงคิกบ็อกซิ่งตัวพ่อ "จอร์จิโอ เปโตรเซียน" หรือจะเป็นการขึ้นชิงแชมป์โลกมวยไทยกับ "เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี" ก็ไม่หวั่น

"ผมค่อนข้างพอใจในผลการชกไฟต์ล่าสุดของตัวเอง แม้ฟอร์มอาจจะยังไม่ 100% เพราะร้างเวทีไปร่วม 8 เดือน ทำให้การออกอาวุธยังไม่ต่อเนื่อง ยังกะแรงไม่ถูกบ้างในบางครั้ง แต่ที่ผมชนะ สิทธิชัย ได้เพราะหนักหน่วงและเร็วกว่า หากว่ากันเป็นทีต่อที ความรุนแรง และการชิงจังหวะ ผมทำได้ดีกว่าเขา ที่ชัดเลยคือลูกถีบ ผมถีบเขากระเด็น หรือการเตะตัดขา ก็ทำให้เขามีล้มครับ"

หลังพิสูจน์ตัวเองในฐานะคิกบ็อกซิ่งเบอร์หนึ่งของเมืองไทยในรุ่นเฟเธอร์เวตแล้ว แฟนๆ ต่างก็คาดหวังว่าเขาจะเป็นตัวแทนประเทศไปปราบคิกบ็อกซิ่งตัวพ่อระดับโลกอย่าง "จอร์จิโอ เปโตรเซียน" ซึ่งเจ้าตัวเองก็มีความคิดนี้อยู่ก่อนแล้ว และเชื่อว่าสักวันหนึ่งคงได้เจอกันใน วัน แชมเปียนชิพ ไม่ว่าที่ไหนเมื่อไหร่ ตนก็พร้อมชนเสมอ

แต่หากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ไม่สามารถเดินทางเข้า-ออกประเทศได้ และจำเป็นต้องชกอยู่ภายในประเทศไทย ตนก็ไม่เกี่ยงที่จะชกในกติกามวยไทย ซึ่งรุ่นเฟเธอร์เวตนี้มี "เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี" ครองบัลลังก์อยู่ และเพิ่งจะป้องกันตำแหน่งครั้งแรกไปได้หมาดๆ ในศึกเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม ซุปเปอร์บอน จะได้ต้องพักฟื้นเนื่องจากอาการบาดเจ็บไปอีก 2 สัปดาห์จนกว่าจะหายดี และค่อยคิดต่อไปว่าจะเลือกเส้นทางไหน สำหรับเขาการผ่านด่าน สิทธิชัย มาได้ ก็ยิ่งเป็นการตอกย้ำความมั่นใจที่มีอยู่เดิมให้มากขึ้นไปอีกโขทีเดียว.

วิดีโอแนะนำ

หนุ่มแวะปัสสาวะ เดินหลงป่า 3 วัน
02:50

หนุ่มแวะปัสสาวะ เดินหลงป่า 3 วัน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง