ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  “แฮร์ริสัน” เล็งเมืองไทย-โบโบเป็นสะพาน ข้ามไปชิงบัลลังก์ “น้องโอ๋”

  ไทยรัฐออนไลน์24 มิ.ย. 2563 09:50 น.
  SHARE

  นักชกระดับตำนานจากแดนผู้ดี “เลียม แฮร์ริสัน” วัย 34 ปี ซึ่งได้พิสูจน์ตัวเองมาทั้งชีวิต ด้วยการครองแชมป์โลกมวยไทยมาถึง 8 สมัย แม้ปัจจุบันเขาจะรั้งอยู่ในอันดับที่ 4 ของแรงกิ้ง วัน แชมเปียนชิพ กติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต ซึ่งมี "อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ" นักชกชาวรัสเซียเป็นแชมป์โลก แต่เขากลับอยากมีชื่อติดอยู่ในแรงกิ้งของกติกามวยไทย และหวังจะกระชากเข็มขัดจากแชมป์โลกชาวไทยอย่าง “น้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาว”

  แต่งานนี้ไม่ง่ายเพราะ เลียม แฮร์ริสัน ต้องผ่านด่านบรรดานักชกในแรงกิ้งนี้ไปก่อน ซึ่งมีทั้ง แสงมณี เสถียรมวยไทย, โบโบ แซกโก, กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย, อลาเวอร์ดี รามาซานอฟ และ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม อยู่ในอันดับที่ 1-5 ตามลำดับ

  "ผมอยากจะเข้าไปอยู่ในท็อป 5 ของอันดับมวยไทยมากกว่า ซึ่งถ้าดูจากแรงกิ้งก็จะเห็นว่า เมืองไทย อยู่ในอันดับ 5 และ โบโบ แซกโก อยู่อันดับ 2 ซึ่งเป็นสองคนที่ผมหมายตา จะเป็นคนไหนก็ได้ในสองคนนี้"

  เลียม แฮร์ริสัน เคยดวลกับ โบโบ แซกโก มาแล้วครั้งหนึ่งที่ฝรั่งเศส เมื่อเดือนธันวาคม 2560 ก่อนที่จะเข้ามาอยู่กับ วัน แชมเปียนชิพ โดยครั้งนั้น เลียม เป็นฝ่ายแพ้คะแนน ซึ่งเขายอมรับว่ามันเป็นไฟต์หายนะครั้งหนึ่งในชีวิต เพราะเขามีอาการเท้าเคล็ดเกิดขึ้นในยกที่สาม และตามด้วยแข้งแตกในยกที่สี่ จึงทำให้เขาไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้เต็มที่ และหวังว่าหากได้ล้างตากับ โบโบ อีกสักครั้งก็จะเป็นการดี

  ทั้งนี้ เลียม แฮร์ริสัน เคยขึ้นเวที วัน แชมเปียนชิพ มาแล้ว 3 ครั้งในกติกามวยไทย โดยพ่ายให้กับความใหญ่ของ "เพชรมรกต เพชรยินดีอะคาเดมี" ก่อนที่จะลดรุ่นลงมาชกกับ รถเหล็ก พี.เค.แสนชัยมวยไทย และแพ้คะแนนไปอย่างเอกฉันท์

  กระทั่งล่าสุดสามารถเอาชนะน็อกมวยหนุ่มชาวมาเลย์อย่าง “Jordan Boy” โมฮัมเหม็ด บิน มาห์มูด ที่อิมแพ็ค อารีนา เมื่อ 10 มกราคมที่ผ่านมา เขาจึงวางแผนที่จะเก็บชัยชนะแบบน็อกเอาต์อีกสัก 1-2 ไฟต์ เพื่อจะได้โอกาสชิงบัลลังก์กับ น้องโอ๋ ต่อไป

  "ตอนนี้ผมไม่ได้สนใจเข็มขัดเส้นไหนๆ นอกจากเข็มขัดแชมป์โลกของ วัน แชมเปียนชิพ และนี่คือสิ่งเดียวที่ผมต้องการก่อนที่ผมจะแขวนนวม".

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ONE Championshipวัน แชมเปียนชิพเลียม แฮร์ริสันน้องโอ๋ ไก่ย่างห้าดาวเมืองไทย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิมโบโบ แซกโกข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้