ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  วัน แชมเปียนชิพคัมแบ็กจัด "ONE Hero Series" สองไฟต์รวดที่จีน

  ไทยรัฐออนไลน์23 มิ.ย. 2563 13:10 น.
  SHARE

  หลังจากเจอวิกฤตการณ์โควิด-19 ทำให้จำเป็นต้องเลื่อนการแข่งขันออกไป ในที่สุด วัน แชมเปียนชิพ ก็กลับมาเปิดสังเวียน โดยเริ่มที่มหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน สองศึกรวด ในชื่อ ONE Hero Series 13 และ ONE Hero Series 14 ซึ่งเป็นเวทีค้นหาดาวรุ่งหน้าใหม่

  โดยไฟต์ดังกล่าว จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 20-21 มิถุนายนที่ผ่านมา ในรูปแบบสนามปิด ไม่มีผู้ชม โดยได้ดำเนินการภายใต้กฎระเบียบด้านสุขอนามัยอย่างเคร่งครัด และคำนึงถึงความปลอดภัยของนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เป็นสำคัญ

  ประธานกลุ่ม วัน แชมเปียนชิพ "หัว ฟัง เต" ให้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกที่ วัน แชมเปียนชิพ ได้กลับมาเปิดสนามเป็นครั้งแรกหลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายว่า

  “พวกเรา วัน แชมเปียนชิพ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาจัดการแข่งขันศิลปะการต่อสู้ที่น่าตื่นตาที่สุดในโลกอีกครั้ง ผมขอขอบคุณแฟนๆ ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนองค์กรและนักกีฬาของเราอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด”

  “เซี่ยงไฮ้ ทำหน้าที่เป็นสถานที่จัดการแข่งขัน ONE Hero Series (OHS) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อให้นักกีฬาการต่อสู้รุ่นใหม่ของจีนได้มีโอกาสแสดงทักษะฝีมือและพิสูจน์ความสามารถของตัวเองบนสังเวียน”

  “ด้วยมาตรการด้านความปลอดภัยและสุขอนามัยอันเข้มงวด เรามั่นใจว่าเราให้ความสำคัญกับเรื่องสุขภาพของทุกคนที่เกี่ยวข้องเป็นอันดับหนึ่ง ดังผลลัพธ์ที่ปรากฏคือ ONE Hero Series ได้นำเสนอศิลปะการต่อสู้ที่ยอดเยี่ยมที่สุด และแสดงให้เห็นถึงพลังแห่งจิตวิญญาณของมนุษย์”

  สำหรับการแข่งขัน ONE Hero Series 13 มีคู่เอกชูโรงระหว่าง "ฉือ หล่าง จา ชี" ซึ่งปราบนักกีฬาหน้าใหม่ของรายการอย่าง “The Little Monster” เหลียง ฮุย ด้วยคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์

  ในขณะที่คู่เอกของการแข่งขัน ONE Hero Series 14 ได้แก่ "ชือ ลิ่ว" ปะทะกับ “The Young King” จ้าว เฉียว หยู่ ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง โดยที่ฝ่ายแรกคว้าชัยไปด้วยคะแนนอย่างเป็นเอกฉันท์เช่นกัน

  นอกจากนี้ยังมีนักกีฬาดาวรุ่งชื่อดังของจีนร่วมรายการอีกหลายคน ซึ่งผลการแข่งขันทั้งหมดสามารถติดตามได้ทาง www.onefc.com

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  One Championshipวันแชมเปียนชิพโควิด-19เซี่ยงไฮ้ONE Hero Seriesหัว ฟัง เตข่าวกีฬา

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้