หน้าแรกแกลเลอรี่

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ซ้อมอัปเลเวล ยกระดับฝีมือคิกบ็อกซิ่ง

“สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ซ้อมอัปเลเวล ยกระดับฝีมือคิกบ็อกซิ่ง

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 มิ.ย. 2563 12:00 น.

เผยโปรแกรมการซ้อมสุดเข้มของ "เมย์" สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ที่หวังอัปเลเวลฝีมือด้านคิกบ็อกซิ่ง ก่อนขึ้นประกาศศักดาบนสังเวียนมวยวัน แชมเปียนชิพ

สบทบตบเท้าเข้าสังเวียนของ วัน แชมเปียนชิพ มาอีกหนึ่ง สำหรับยอดมวยคิกบ็อกเซอร์ชาวไทยที่โด่งดังไกลไปทั่วโลก “สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง” ก่อนหน้านี้เขาคือนักมวยไทยใช้หมัด เท้า เข่า ศอก แต่เมื่อต้องเปลี่ยนสไตล์จากเป็นคิกบ็อกซิ่ง

ซึ่งนักมวยไทยหลายคนว่ายากนักยากหนา แต่เขากลับทำได้ดี เขามีเทคนิคเลเวลอัปตัวเองอย่างไรถึงกลายเป็นคิกบ็อกเซอร์เบอร์ต้นๆ ของโลก เราจะพาไปเจาะความลับของเขากัน

ช่วงเช้า 06.00 - 11.00 น. หกโมงเช้าของวันจันทร์ พุธ และศุกร์ สิทธิชัย เริ่มต้นวันใหม่ด้วยการวิ่งเป็นระยะทาง 10 กิโลเมตร ณ สวนสาธารณะ สวนหลวง ร.9 ซึ่งอยู่ใกล้กับค่ายมวยศิษย์สองพี่น้อง

วิ่งเสร็จแล้วก็กลับเข้าค่ายไปฝึกชกลม และซ้อมสเตปฟุตเวิร์ก กินเวลาอีกครึ่งชั่วโมง พักสักครู่แล้วต่อด้วยการเล่นเวท กล้ามท้อง ทำการเสริมสร้างกระดูกมวยให้แข็งแกร่งอีกครึ่งชั่วโมง

ถ้าเป็นวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์ สิทธิชัย จะพักวิ่ง และเน้นไปที่การเล่นเวทโดยเฉพาะ โดยเล่นทุกส่วน ทั้งแขน ขา อก ไหล่ และหลัง เน้นความฟิตของร่างกายโดยรวม โปรแกรมนี้เสร็จสิ้นภายในเวลา 2 ชั่วโมง

ช่วงบ่าย 15.00 - 18.00 น. กลับเข้าสู่ค่ายในช่วงบ่าย วันจันทร์ถึงเสาร์ ตั้งแต่บ่าย 3 โมงเป็นต้นไป สิทธิชัย จะกระโดดเชือกวอร์มร่างกายก่อนเป็นอันดับแรก ใช้เวลา 20 นาที

จากนั้นจึงซ้อมล่อเป้ารัวๆ อีก 1 ชั่วโมง ได้แก่ เตะเป้า 4 ยก ฝนหมัด 2 ยก เตะกระสอบ 4 ยก และต่อยยางรถยนตร์อีก 2 ยก ซึ่งแต่ละยกจะใช้เวลาประมาณ 4 นาที

ถ้าเป็นช่วงที่กำลังจะมีการแข่งขัน การฝึกซ้อมของ สิทธิชัย จะเพิ่มขึ้นจากเดิมอีกประมาณ 30% โดยต้องปรับการฝึกซ้อมใหม่อย่างน้อย 2 เดือนก่อนขึ้นชก มีการซ้อมปล้ำตี และเล่นเชิงมวยเสริมเข้ามา บวกกับการซ้อมล่อเป้าเพิ่มขึ้นอีกชุดละ 2 ยก

สำหรับวันอาทิตย์ที่เป็นวันพักผ่อน พักกล้ามเนื้อ เขาใช้เวลาอยู่กับครอบครัว เติมเต็มความเหนื่อยล้าด้วยเมนูอาหารโปรดอย่าง หมูกระทะ ซึ่งการฝึกซ้อมอย่างหนักมาตลอด 6 วัน ทำให้ สิทธิชัย ไม่เคร่งครัดกับการคุมอาหารสักเท่าไร แต่จะให้ความสำคัญกับทุกมื้ออาหาร ที่ต้องมีโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตที่เหมาะสม.

วิดีโอแนะนำ

เจเน็ต ท็อดด์ (อเมริกา) VS อันเน ฮอกสตัด (นอร์เวย์) | ONE Championship Weekly
21:26

เจเน็ต ท็อดด์ (อเมริกา) VS อันเน ฮอกสตัด (นอร์เวย์) | ONE Championship Weekly