หน้าแรกแกลเลอรี่

"เลขาฯ ส.วอลเลย์บอล" เผยไทยเตรียมเสนอตัวจัด "ชิงแชมป์เอเชีย 2021" (คลิป)

"เลขาฯ ส.วอลเลย์บอล" เผยไทยเตรียมเสนอตัวจัด "ชิงแชมป์เอเชีย 2021" (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
1 มิ.ย. 2563 17:00 น.

"ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ" รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย ออกมาเปิดเผยว่า ประเทศไทยเตรียมที่จะเสนอตัวจัดศึก "วอลเลย์บอลหญิง ชิงแชมป์เอเชีย 2021"

วันที่ 1 มิ.ย. 63 เรืออากาศโท ชาญฤทธิ์ วงษ์ประเสริฐ รองประธานและเลขาธิการสหพันธ์วอลเลย์บอลแห่งเอเชีย เปิดเผยกับทีมข่าวกีฬาไทยรัฐทีวี ถึงเรื่องที่ประเทศไทยเตรียมเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 21 ในปี 2021 หรือปีหน้า

ซึ่งแนวโน้มที่ไทยจะได้เป็นเจ้าภาพรายการนี้มีโอกาสค่อนข้างสูง เนื่องจากปีที่แล้วไทยจะต้องจัดรายการนี้ แต่ว่าทางเกาหลีใต้ขอรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพแทน เพื่อหลีกทางให้ไทยได้เป็นเจ้าภาพวอลเลย์บอลหญิง โอลิมปิกเกมส์ 2020 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย

นอกจากนี้ หากสถานการณ์การแพร่ระบาดของ "โควิด-19" หรือไวรัสโคโรนาในปีหน้าคลี่คลาย ก็จะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ เพราะมีถึง 16 ชาติที่จะมาแข่งขัน และสาเหตุสุดท้ายมองว่าประเทศไทยไม่ได้จัดแข่งรายการนี้มานาน ซึ่งครั้งสุดท้ายที่ไทยเป็นเจ้าภาพ ก็คือปี 2013 ที่จังหวัดนครราชสีมา โดยปีนั้นทีมชาติไทยเป็นแชมป์

สำหรับวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย ครั้งล่าสุด เมื่อปี 2019 ทีมชาติไทย ทำได้เพียงรองแชมป์ หลังแพ้ญี่ปุ่น 1-3 เซต ในรอบชิงชนะเลิศ.

วิดีโอแนะนำ

"โค้ชด่วน" ยึดนักตบสาวไทยจาก 2 สนามแรก
02:56

"โค้ชด่วน" ยึดนักตบสาวไทยจาก 2 สนามแรก